Dấu Hiệu bệnh trầm Cảm

Người gửi: Vân Anh

Thời gian gửi: 16 - 04

Chào bác sỹ, tôi năm nay 24 tuổi, thời gian gần đây tôi cảm thấy rất mệt mỏi, căng thẳng, chán trường, lo âu. Tôi không muốn làm gì, không tập trung được vào công việc, hay quên. Tôi rất nhạy cảm, dễ buồn, dễ khóc, nhiều lúc có cảm giác bị cô lập, lạc lõng, bị bỏ rơi.Tôi có cảm giác mọi người không hiểu được mình. Tôi chỉ muốn ở 1 mình không muốn giao tiếp. Xin hỏi bác sĩ tôi có phải đang có dấu hiệu của bệnh trầm cảm hay không? Nếu có tôi nên làm gì? Cảm ơn bác sỹ!

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bạn!

Các triệu chứng và biểu hiện như bạn mô tả thường là vấn đề về bệnh lý hệ tâm thần kinh. Các triệu chứng đó có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến gây ra biến đổi tâm lý ví dụ  như áp lục công việc và cuộc sống, các mối quan hệ xã hội và tình cảm khác...Bạn có thể tự tìm các thay đổi môi trường sống và công việc xem sao. Ví dụ: dành thời gian đi vui chơi, giải trí thư giãn, gặp gỡ bạn bè...Nếu đã thay đổi  mà các biểu hiện trên vẫn còn kéo dài thì bạn nên gặp bác sỹ tâm lý nhé. Họ sẽ có cách để tháo gỡ và cải thiện tình trạng của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe. Cám ơn bạn đã quan tâm đến tintucsuckhoe.net

 

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

Tư vấn về bệnh thủy đậu

Người gửi: Đức

13/06/2017

Bác sĩ cho em hỏi em 23 tuổi bị thủy đậu. Thời gian mọc mụn nước được 5 ngày mà mụn nước vẫn mọc rất nhiều. Bác sĩ tư vẫn giúp em.

Tư vấn về bệnh đại tràng

Người gửi: Trung Du

30/05/2017

Chào bác sỹ, em năm nay 32 tuổi, bị viêm đại trang mãn tính. giờ em tập gym để tăng cân và sức khỏe. em muốn sử dụng thêm sảm phẩm hỗ trợ tập gym có được không ạ. cảm ơn bác sỹ.

Bệnh còi xương suy dinh dưỡng

Người gửi: Dũng

27/05/2017

Cho mình hỏi, mình bị còi xương suy dinh dưỡng từ nhỏ. Nay mình đã 19 tuổi vẫn không béo được .Mình cần tư vấn cách chữa trị bệnh này giúp mình khỏe mạnh lên.

Tư vấn về đau đầu gối

Người gửi: nguyễn thị hạnh

20/05/2017

Năm nay tôi 46 tuổi, là nữ, lúc đầu đau ở đầu gối nhưng bóp dầu nón đỡ. Giờ thi thoảng thấy đau, còn ngồi xuống đứng dậy thì khó khăn, giờ đau thêm khớp các đốt ngón tay.

Tư vấn về bệnh sỏi bàng quang

Người gửi: Mong

15/05/2017

Xin chào bác sỹ, cách đây 2 năm tôi có mổ nội soi sỏi thận bàng quang. Vậy tôi có thể uống thuốc gì cho khỏi tái phát ạ?

Tư vấn về bệnh trầm cảm, ảo giác nhìn thấy ma

Người gửi: Nhật Mai

15/05/2017

Chào bác sỹ ạ Em có con gái năm nay 12 tuổi mắc bệnh trầm cảm. Cháu có triệu chứng nhìn thấy ma nên cháu rất sợ. Còn ngoài ra cháu không có biểu hiện gì khác. Cháu đang theo khám và chữa bệnh tại khoa thần kinh bệnh viên Bạch Mai được 1.5 tháng mà chưa thấy hết hiện tượng nhìn thấy ma và cháu lúc nào cũng thấy mệt nên em cũng rất lo lắng. Bác sỹ cho e hỏi cháu nhà e bị như vậy thì có chữa khỏi được không ạ và mất khoảng thời gian bao lâu để khỏi bệnh để trở lại cuộc sống bình thường ạ. Bác sỹ cho em hỏi thêm chế đọ ăn uống của cháu như thế nào thì tốt ạ và có phải kiêng ăn uống gi không ạ? E cảm ơn bác sỹ

  • Bình luận facebook
  • Bình luận google +