Tư vấn bện basedow

Người gửi: Quang

Thời gian gửi: 04 - 04

Xin chào bác sỹ,
Tôi là quang, 29 tuổi. Tôi muốn hỏi một chút về bệnh basedow. Vừa qua tôi có những triệu trứng như tim đập nhanh, hồi hộp, hay cáu gắt và đặc biệt mắt lồi rất khó chiu, chói chảy nước mắt cộm. và tôi có đến bệnh viện nội tiết khám thi đc chỉ định xét nghiệm tsh va FT4 và TRAb..và siêu âm và kết quả các chỉ số bình thường, duy có cái TRAb là cao là 2,25, so với mức chỉ số binh thường la 1 - 1.5, siêu âm thì kích thước bình thường và thùy phải có vài nang nhỏ.
Bác sỹ nói theo dõi 4 - 6tháng khám 1 lần và hiện tại chưa phải điều trị.
Xin cho tôi hỏi có thuốc hay phác đồ phòng hay điều trị cho mắt tôi không bị lồi được nữa không ạ? Tôi rất khó chịu. Tôi có sang bên khoa mắt 103 họ nói sang chữa nội tiết đi giờ càng ngày càng khó chịu và tôi có được sự tư vấn của 1 bác sỹ chuyên basedow lồi mắt và cho thuốc nhưng thấy tác dụng của nó hưởng tới thận. Tôi không biết nên uống thuốc không.
Xin bác sỹ tư vấn cho tôi. Cảm ơn nhiều lắm ạ.

Tư vấn về bệnh đau dạ dày

Người gửi: ngọc bích

Thời gian gửi: 03 - 04

bệnh sùi loét dạ dày có nhất thiết phải cắt toàn bộ dạ dày không vậy ạ?

Tư vấn về bệnh giãn phế nang

Người gửi: Nguyễn Nam Thắng

Thời gian gửi: 31 - 03

Xin chào bác sĩ
Tôi năm nay 32 tuổi . trước tôi có đau ngực có lúc là đau giữa ngực, có khi đau bên trái hoặc bên phải . Tôi có đi khám bác sĩ kết luân là tôi bị giãn phế nang . Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không . Tôi thấy mình càng ngày càng gầy đi. Tôi rất lo. Xin bác sĩ tư vấn giúp .
Tôi xin chân thành cảm ơn !

Cần tư vấn về bệnh lao phổi

Người gửi: Trần Khánh Linh

Thời gian gửi: 26 - 03

Chào bác sỹ.
Cho e hỏi mẹ e bị lao phổi đã khám và chữa bệnh được hai tuần rồi mà bệnh không thuyên giảm. Mẹ e vẫn còn ho nhiều, sốt về chiều, mệt mỏi, chán ăn, nhức đầu.... Bác sỹ tư vấn giúp e với ạ.
Mẹ e năm nay 56 tuổi.
Em cảm ơn bác sỹ.

Ung thư tá tràng có nên sử dụng thuốc fucoidan?

Người gửi: Phuong Nam

Thời gian gửi: 23 - 03

Nữ, 15 tuổi, em bị ung thư tá tràng giai đoạn một em có nên sử dụng thuốc fucoidan hay không nếu không còn cách nào trừ việc phẫu thuật để hết bệnh không?

Hỏi về di chứng của u não

Người gửi: Nguyễn Thị Trinh

Thời gian gửi: 04 - 03

Xin chào bác sĩ ạ!
Em bị u não từ rất nhỏ ạ, sau khi phẩu thuật thì bệnh cũng đỡ nhưng di căn vết mổ để lại sao quá nặng ạ như khi ra nắng, nghe điện thoại nhiều, suy nghĩ, lo lắng,...khiến đầu em đau dữ dội ạ, đôi lúc gây sốt nằm vài ngày ạ...Giờ em ko biết phải làm sao nữa, ảnh hưởng vô cùng lớn đến học tập và công việc em.

Xin chào

Người gửi: Nghi Lan

Thời gian gửi: 27 - 02

Em 18 tuổi, nữ. Em bị đau đầu đã 3 năm r gần đây e bị đau đầu rất nhiều, buồn nôn và chóng mặt tay, chân bủn rủn mệt mỏi. ... nhất là vào buổi đêm. Em muốn hỏi xem em có bị bệnh gì không ạ?

Hỏi về bệnh viêm cầu thận

Người gửi: phan thị chí định

Thời gian gửi: 11 - 02

Thưa Bác sĩ con tôi năm nay 11 tuổi đã bị viêm cầu thận cấp hơn 2 năm nay nhưng hồng cầu vẫn còn kéo dài trong nước tiểu lúc(+) luc (++) , protein(-) ,mới đây cháu tiểu đỏ trở lại xn nước tiểu hồng cầu (+++) protein(++),xn máu Creatinin(66.12),albumin C3,C4 bình thường,huyết áp 110/60.Xin hỏi bệnh cháu có cần phải uống thuốc huyết áp không,có dẫn tới suy thận mãn không, bệnh của cháu ở giai đoạn nào .Tôi phải đưa cháu đi khám ở đâu là tốt nhất. Xin tư vấn giùm, xin cảm ơn!

Bé 2,5 tháng bị nghẹt mũi và đi ngoài phải làm sao?

Người gửi: Sun Sun

Thời gian gửi: 30 - 12

Bác sỹ cho em hỏi, bé nhà em được 2,5 tháng rồi, bị nghẹt mũi 10 ngày nay, nhất là về đêm và sáng thì khó thở. Đi khám bác sỹ cho uống thuốc thì bị tiêu chảy nhiều lắm ạ. Bây giờ có cách nào để cho bé hết nghẹt mũi không ạ. Bé có hắt xì và ho 1,2 tiếng một ngày thôi ạ. Bé nhà em 6kg, từ ngày bị tướt giờ còn có 5,5kg thôi ạ. Bác sỹ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn bác sỹ!

Bị đau ngực phải làm gì

Người gửi: Lê Lan

Thời gian gửi: 30 - 12

Tôi là nữ, 50 tuổi. Tôi bị đau ngực, bác sỹ cho chụ X quang thấy có đám mờ ở dưới hạ đòn trái. Bác sỹ chỉ định cho tôi chụp CT nhưng không thấy hình ảnh tổn thương trên phim. Bác sỹ tư vấn giúp tôi nên làm gì tiếp theo. Cảm ơn bác sỹ!

Cây Tùng Hương chữa bệnh gì?

Người gửi: Nguyễn Thị Biểu

Thời gian gửi: 29 - 12

Cho hỏi tác dụng chữa bệnh của cây Tùng hương.

Uống thuốc gì để giảm độ cận thị?

Người gửi: Trần My

Thời gian gửi: 22 - 12

Xin chào Bác sĩ! Cháu năm nay 14 tuổi và bây giờ cháu đang cận 2 độ. Bác sĩ cho cháu hỏi uống thuốc hay tập mắt như thế nào giúp mắt giảm độ cận thị. Bây giờ cháu đang sử dụng ô-me-ga 3-6-9, dầu gấc, thuốc computer eyes drop để hỗ trợ mắt. Cháu nghe nói uống thuốc đó sẽ giúp mắt giảm độ cận thị có đúng không ạ? Nếu cần thêm thuốc gì để giúp mắt bị cận mong Bác sĩ tư vấn. Cháu cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ!

Bé 5 tuổi viêm bờ mi 2 mắt có nguy hiểm không?

Người gửi: Bảo Trâm

Thời gian gửi: 22 - 12

Chào bác sĩ. Bé gái nhà em gần5 tuổi. Mấy hôm trước cháu có bị viêm bờ mi mắt hai bên đã nhỏ thuốc nhưng vẫn chưa hết sưng. Qua nay mắt phải của cháu lại xuất hiện vệt máu tụ hình lưỡi liềm. Vậy xin hỏi với tình trạng mắt của cháu như thế có nguy hại lắm không ạ. Cách điều trị như thế nào ạ. Cháu rất lười nhỏ thuốc ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ.

Nguyên nhân và cách điều trị đau mắt đỏ?

Người gửi: Hương

Thời gian gửi: 22 - 12

Chào bác sĩ. Con tôi bị đau mắt đỏ đã lâu, tôi đã dùng thuốc nhỏ mắt natriclorid, nhưng vẫn không đỡ, mong bác sĩ chỉ giúp. Cám ơn bác sĩ.

Tôi có bị ung thư tuyến tụy không?

Người gửi: Tâm

Thời gian gửi: 22 - 12

Chào bác sĩ. Tôi là nữ, năm nay 35 tuổi. Tôi có đi làm xét nghiệm máu tầm soát ung thư và kết quả cho thấy chỉ số CA19-9 là 100, có 1 khối u sinh lý ở cổ, kết quả siêu âm bụng bình thường, bác sĩ dặn theo dõi nếu có bất thường ở bụng thì khám ngay. Ngoài ra, thời gian gần đây tôi tiêu hóa không tốt lắm, thường bị ợ hơi và phân nổi trên mặt nước. Xin hỏi bác sĩ tôi có phải có triệu chứng của ung thư tuyến tụy không, và liệu thôi nên thăm khám ở đâu, phải thực hiện các xét nghiệm gì nữa ạ. Cảm ơn bác sĩ.