Xxin bác sỹ tư vấn bệnh trầm cảm

Người gửi: Trung Hiếu

Thời gian gửi: 07 - 05

Tôi ở Thái Bình.con trai tôi năm nay 25 tuổi. Cháu có dấu hiệu ít nói, ngại giao tiếp. ăn uống thể chất tốt nhưng lười vận động, từ năm 13 tuổi. Cháu đã học xong đại học bằng giỏi nhưng không có động lực tự tìm việc làm, rất ít nói, ví dụ cả buổi ai hỏi gì nói nấy, còn không chủ động hỏi han quan tâm đến người khác, ngủ nhiều, ăn khỏe, không đau chỗ nào, không tự tin, nhưng gặp một số bạn thân thì nói rất nhiều như không có chuyện gi, không quan tâm điện thoại hỏi ai cả, chỉ có ba bốn bạn chơi điện tử,không thấy bạn học giao tiếp.
Nếu bố mẹ tâm sự không mấy khi thành công, thường phản ứng run cả người và đứng lên đi khỏi phòng một cách vô thức.
Vậy thưa bác sỹ, đây có phải là bệnh trầm cảm không ạ, và nên đi khám ở đâu ạ?
Trân trọng cảm ơn!

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bác !

Các biểu hiện của con trai bác như bác mô tả hoàn toàn giống với triệu chứng biểu hiện của bệnh trầm cảm (một bệnh mà ngày nay xã hội rất nhiều người mắc phải), có thể do tính cách hay áp lực cuộc sống, môi trường công việc mà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến diễn biến tâm lý kéo dài gây nên biểu hiện bệnh.

Bác nên cho cháu đi khám tại các bệnh viện tâm thần hoặc các khoa tâm thần kinh của bệnh viện để cải thiện các biểu hiện bệnh nói trên.

Chúc bác và gia đình mạnh khỏe ! Cám ơn bác đã quan tâm đến tintucsuckhoe.net

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

Tư vấn về bệnh thủy đậu

Người gửi: Đức

13/06/2017

Bác sĩ cho em hỏi em 23 tuổi bị thủy đậu. Thời gian mọc mụn nước được 5 ngày mà mụn nước vẫn mọc rất nhiều. Bác sĩ tư vẫn giúp em.

Tư vấn về bệnh đại tràng

Người gửi: Trung Du

30/05/2017

Chào bác sỹ, em năm nay 32 tuổi, bị viêm đại trang mãn tính. giờ em tập gym để tăng cân và sức khỏe. em muốn sử dụng thêm sảm phẩm hỗ trợ tập gym có được không ạ. cảm ơn bác sỹ.

Bệnh còi xương suy dinh dưỡng

Người gửi: Dũng

27/05/2017

Cho mình hỏi, mình bị còi xương suy dinh dưỡng từ nhỏ. Nay mình đã 19 tuổi vẫn không béo được .Mình cần tư vấn cách chữa trị bệnh này giúp mình khỏe mạnh lên.

Tư vấn về đau đầu gối

Người gửi: nguyễn thị hạnh

20/05/2017

Năm nay tôi 46 tuổi, là nữ, lúc đầu đau ở đầu gối nhưng bóp dầu nón đỡ. Giờ thi thoảng thấy đau, còn ngồi xuống đứng dậy thì khó khăn, giờ đau thêm khớp các đốt ngón tay.

Tư vấn về bệnh sỏi bàng quang

Người gửi: Mong

15/05/2017

Xin chào bác sỹ, cách đây 2 năm tôi có mổ nội soi sỏi thận bàng quang. Vậy tôi có thể uống thuốc gì cho khỏi tái phát ạ?

Tư vấn về bệnh trầm cảm, ảo giác nhìn thấy ma

Người gửi: Nhật Mai

15/05/2017

Chào bác sỹ ạ Em có con gái năm nay 12 tuổi mắc bệnh trầm cảm. Cháu có triệu chứng nhìn thấy ma nên cháu rất sợ. Còn ngoài ra cháu không có biểu hiện gì khác. Cháu đang theo khám và chữa bệnh tại khoa thần kinh bệnh viên Bạch Mai được 1.5 tháng mà chưa thấy hết hiện tượng nhìn thấy ma và cháu lúc nào cũng thấy mệt nên em cũng rất lo lắng. Bác sỹ cho e hỏi cháu nhà e bị như vậy thì có chữa khỏi được không ạ và mất khoảng thời gian bao lâu để khỏi bệnh để trở lại cuộc sống bình thường ạ. Bác sỹ cho em hỏi thêm chế đọ ăn uống của cháu như thế nào thì tốt ạ và có phải kiêng ăn uống gi không ạ? E cảm ơn bác sỹ

  • Bình luận facebook
  • Bình luận google +