Tư vấn về bệnh xương khớp cho người nữ, 19 tuổi

Người gửi: Hanh

Thời gian gửi: 26 - 04

Chào bác sỹ!
Cháu bị ngã xe gãy 1/3 xương đòn ngoài có di lệch. Bác sĩ bảo cháu đeo đai số 8 3 tuần rôi tháo đai ra. Khi lên kiêm tra lại bác sĩ tháo đai và bảo cháu tay vẫn hoạt động bình thường, sáng ra có tập vài dộng tác và bảo cháu không nên để vai chùn 1 tháng sau có thể đi xe máy được .Bác cho cháu hỏi giờ cháu muốn cúi đầu dến bụng để gội đầu có được không ạ. Với lại giờ cháu đi làm rồi, công việc của cháu thường bốc vác làm việc nặng, bác cho cháu hỏi bao giờ cháu có thể làm dược những công việc như trước kia.
Cháu xin cảm ơn

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bạn !

Bạn gãy xương đòn chắc có phải mổ đặt nẹp vít đinh chứ. Ở độ tuổi của bạn xương can rất nhanh, nếu đã được cố định thì nên vận đông càng sớm càng tốt, tránh tình trạng xơ hóa dây chằng và teo cơ. Tuy nhiên vận động phải nhẹ nhàng và theo quy tắc. Xương đòn chịu ảnh hưởng đa số các động tắc bằng tay. Hiện tượng xương bị gãy lại rất dễ xảy ra nếu bạn bị va cham mạnh, đặc biệt là động tắc ngã chống tay. Bạn nên chọn công việc nhẹ  nhàng ít phải dùng sức phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

Tư vấn về bệnh thủy đậu

Người gửi: Đức

13/06/2017

Bác sĩ cho em hỏi em 23 tuổi bị thủy đậu. Thời gian mọc mụn nước được 5 ngày mà mụn nước vẫn mọc rất nhiều. Bác sĩ tư vẫn giúp em.

Tư vấn về bệnh đại tràng

Người gửi: Trung Du

30/05/2017

Chào bác sỹ, em năm nay 32 tuổi, bị viêm đại trang mãn tính. giờ em tập gym để tăng cân và sức khỏe. em muốn sử dụng thêm sảm phẩm hỗ trợ tập gym có được không ạ. cảm ơn bác sỹ.

Bệnh còi xương suy dinh dưỡng

Người gửi: Dũng

27/05/2017

Cho mình hỏi, mình bị còi xương suy dinh dưỡng từ nhỏ. Nay mình đã 19 tuổi vẫn không béo được .Mình cần tư vấn cách chữa trị bệnh này giúp mình khỏe mạnh lên.

Tư vấn về đau đầu gối

Người gửi: nguyễn thị hạnh

20/05/2017

Năm nay tôi 46 tuổi, là nữ, lúc đầu đau ở đầu gối nhưng bóp dầu nón đỡ. Giờ thi thoảng thấy đau, còn ngồi xuống đứng dậy thì khó khăn, giờ đau thêm khớp các đốt ngón tay.

Tư vấn về bệnh sỏi bàng quang

Người gửi: Mong

15/05/2017

Xin chào bác sỹ, cách đây 2 năm tôi có mổ nội soi sỏi thận bàng quang. Vậy tôi có thể uống thuốc gì cho khỏi tái phát ạ?

Tư vấn về bệnh trầm cảm, ảo giác nhìn thấy ma

Người gửi: Nhật Mai

15/05/2017

Chào bác sỹ ạ Em có con gái năm nay 12 tuổi mắc bệnh trầm cảm. Cháu có triệu chứng nhìn thấy ma nên cháu rất sợ. Còn ngoài ra cháu không có biểu hiện gì khác. Cháu đang theo khám và chữa bệnh tại khoa thần kinh bệnh viên Bạch Mai được 1.5 tháng mà chưa thấy hết hiện tượng nhìn thấy ma và cháu lúc nào cũng thấy mệt nên em cũng rất lo lắng. Bác sỹ cho e hỏi cháu nhà e bị như vậy thì có chữa khỏi được không ạ và mất khoảng thời gian bao lâu để khỏi bệnh để trở lại cuộc sống bình thường ạ. Bác sỹ cho em hỏi thêm chế đọ ăn uống của cháu như thế nào thì tốt ạ và có phải kiêng ăn uống gi không ạ? E cảm ơn bác sỹ

  • Bình luận facebook
  • Bình luận google +