Bệnh còi xương suy dinh dưỡng

Người gửi: Dũng

Thời gian gửi: 27 - 05

Cho mình hỏi, mình bị còi xương suy dinh dưỡng từ nhỏ. Nay mình đã 19 tuổi vẫn không béo được .Mình cần tư vấn cách chữa trị bệnh này giúp mình khỏe mạnh lên.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bạn!

Bạn bị suy dinh dưỡng từ nhỏ, bây giờ bạn muốn béo tôi có thể khuyên bạn vài vấn đề như sau: đầu tiên là chế độ ăn uống của bạn phải đầy đủ các chất dinh dưỡng và theo tỷ lệ cân đối. Nếu như bạn ăn tốt mà vẫn không lên cân thì bạn nên khám xem mình có bị bệnh đường ruột gây hấp thu kém và các bệnh rối loạn chuyển hóa hấp thu hay không? Cuối cùng là bạn phải nên có chế độ vận động ngủ nghỉ một cách nề nếp và khoa học.

Bạn nên nhớ chữa người béo mà gầy đi mới khó nhé, người gầy mà béo lên thì đơn giản hơn. Bạn tuân thủ đúng như trên thì sẽ lên kg thôi.

Chúc bạn mạnh khỏe và nhanh đạt cân nặng như ý. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến tintucsuckhoe.net.

 

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

Chào bác sỹ

Người gửi: Nguyễn Minh phụng

19/05/2019

Nam.37 tuổi.e bị tn lao động bị gãy xương cánh chau và xương ngành ngồi mũ.vay cho e hỏi bs khoảng bao lâu e mới tập đi đc

gãy 2 xương cẳng chân phức tạp

Người gửi: tấn tài

18/05/2019

chào bác sĩ, e nay 20 tuổi, e bị gãy 2 xương cẳng chân phức tạp, và ngày 17/5 này e có uống 2 ly rượu, sau 1 tiếng là bàn chân e bị sưng nhưng ko đau, chân đinh khung cố định ngoài bị đau nhức, bác sĩ cho e hỏi như vậy có ảnh hưởng dì ko và thời gian phù hợp nhất để tháo khung cố định ngoài là bao lâu. Em bị gãy được 2 tháng r

Tư vấn gãy bể mâm chày

Người gửi: Vũ văn khang

17/05/2019

Vợ tôi năm này 51t bị ngã bể mâm chày phải pt bắt vít đã được 11ngày mà vẫn chưa đi nạng được vì đứng lên không đau chỗ vt mà nhức nhũng chỗ thâm tím ở bắp chân và đùi. Xin hỏi bs có cách nào để chỗ thâm.,sưng đó nhanh tan không, hay cho uống thuốc alpha hoay được không. Xin cảm ơn bác sỹ

Lệch xương

Người gửi: Hiền

04/12/2018

Con chào cô/chú ạ. Chuyện là khi con bé tầm lớp 2, con bị ngã gẫy tay, bố mẹ đưa con đi nắn lại và bó bột, nhưng là bột ống, tầm tháng sau gỡ bột thì tay con bị lệch xương ạ. hiện giờ con 16 tuổi, nhìn tay con cứ cong cong lên khó chịu lắm ạ. có cách chữa ko ạ?

bệnh viêm gan B

Người gửi: phan duy linh

01/05/2018

Cháu bị viêm gan b + viêm dạ dày. Mỗi ngày cháu ăn khoảng 15g-20g bột gừng khô để bổ sung vitamin E, như thế có ảnh hưởng đến bệnh của cháu không ?

nguyễn thanh nghĩa

Người gửi: nguyễn thanh nghiã

21/04/2018

NAM , 18 TUỔI , E có tiểu xử bệnh xuất huyết não năm 2015 , nay e 18 tuổi r ak , e có hay thủ dâm , đôi lúc con người e bị yếu đi nữa bên người , e có nên ngưng ngay việc thủ dâm lại không ak , e hay yếu nữa người vào ban đêm , bác sĩ cho e ý kiếm ak , về việc thủ dâm , đối với người đã bị xuất huyết não ak

  • Bình luận facebook