Bệnh nhược cơ

Người gửi:

Thời gian gửi: 08 - 12

Nữ 44 tuổi tôi bị bệnh 20 năm và đã cắt tuyến ức sau khi sinh concách đây 7 năm bệnh trở nặng phải điều trị prednison 1 viên 16 mg mới ngày khi thì giảm 1 viền cách ngày. Xin hỏi Bác sĩ tôi có thể dùng thuốc từ dịch chiết cây Chay không. Xin cám ơn.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Dịch chiết từ lá chay và rễ cây chay cũng có tác dụng ức chế miễn dịch giống như coticoid! Bạn có thể dùng thay thế prednisolon, tuy nhiên cần theo dõi vào kiểm tra sức khỏe định kì nhé bạn!

Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

Xin hỏi bác sĩ về tác dụng của lá câychay

Người gửi: Nguyễn thị Tú

03/05/2019

Tôi giới tính nữ ,46 tuổi,tôi bị nhược cơ đã mổ tyuến ức cách đầy 24 năm , trước khi mỏ tôi chi bị sụp mắt,sau khi mổ tôi cũng 6-7 thang mới phải dùng thuốcPyridostigmine bromide 60 mg khoảng 1 tháng là ngưng và hoàn toàn không sử dụng medrol cho tới lấy chồng, năm 38 tuổi tôi sinh con được 3 tháng thì tôi bị trở bệnh nặng phải nhập viện và bị suy hô hấp phải bóp bóng rồi thở máy cả tháng và tôi đã đựơc lọc máu,phải mật hơn 1 năm tôi mới hồi phục và đi lại được ,từ hồi trở bệnh tôi phải dùng medrol 16mg hàng ngày.Tôi đi làm trở lại và mỗi khi bệnh nặng tôi uống mỗi ngày 1viên medrol 16mg và 4 viên mestinon 60 mg, khi bệnh ổn tôi giảm ngày 3 viên métinon,1/2 viên medrol nay tôi muôsn dùng sản phẩm lá chay để dần thay thế medrol để giảm tác dụng phụ có được không

Trât khớp ngón tay lâu năm

Người gửi: Ngô thị bâm

18/04/2018

Nữ, 57 tuổi, tôi bị té xe tới giờ được 14 năm, lúc té ngón tay tôi nó đau đi khám thì bs nói là bị trật khớp bị tét và cho tôi may lại.vài tháng sau không hết thì tôi lại đi nơi khác thì bảo là gãy xương kêu tháo khớp,nhưng tôi không chịu , tới giờ đuoc 14 năm rồi nhưng bình thường không bị sao hêt

S , khoảng 3 ngày nay ngón tay đó bị lại tê, sự lên đụng vào tê lắm , hỏi bs như vậy ngón tay to có sao không

  • Bình luận facebook