Đầu gối sưng phù làm sao cho bớt bác sĩ ơi?

Người gửi: Hoàng Duy

Thời gian gửi: 26 - 10

Chào bác sĩ
Mẹ em năm nay 59 tuổi, trước đây sức khỏe rất tốt. Khoảng 1 năm trước đây mẹ em bị chứng sưng phù đầu gối bên chân phải, đêm cũng như ngày, chân đau nhức, đi lại khó khăn. Mẹ em đã đi khám và được cấp thuốc uống nhưng không bớt. Xin hỏi bác sĩ có phương pháp chữa trị nào hay loại thuốc nào có thể giảm bớt căn bệnh này không? Xin cảm ơn bác sĩ chân thành,chúc bác sĩ dồi dào sức khỏe.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào Hoàng Duy,

Qua mô tả tôi nghi ngờ mẹ bạn bị tràn dịch khớp gối. Đây là tổn thương gây ra tình trạng dịch trong khớp gối quá nhiều làm cho khớp gối bị phù nề, sưng to, giảm chức năng vận động, đau khi vận động... tràn dịch khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó trường hợp thường gặp nhất là do chấn thương, nhiễm khuẩn ở khớp gối và một số bệnh lý.

Các chấn thương thường gặp là gãy xương, rách sụn chêm khớp gối, đứt các dây chằng khớp gối như dây chằng chéo trước hoặc dây chằng chéo sau, chấn thương do quá tải khớp gối, thường gây tổn thương sụn khớp

Do nhiễm khuẩn và bệnh lý gồm: nhiễm khuẩn khớp gối, thoái hóa khớp gối, viêm khớp dạng thấp ở khớp gối, bệnh gút ở khớp gối, viêm bao hoạt dịch khớp gối, viêm màng hoạt dịch khớp gối mạn tính, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u ở khớp gối...

Để điều trị bệnh hiệu quả, cách tốt nhất là bạn nên đưa mẹ đi tái khám, trình bày rõ tình trạng hiện tại để bác sĩ điều chỉnh thuốc điều trị hoặc chỉ định phương pháp can thiệp phù hợp.

 

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

Làm sao khớp gối mau lành sau chấn thương?

Người gửi: Nguyễn Hữu Giáp

20/10/2016

Cháu chào bác sĩ, Trước đây 2 tuần, cháu có đá bóng và trẹo chân khi đá, đi khám ở y cao, chụp X –quang thì bác sĩ nói chỉ bị dãn dây chằng ở sau gối. Khi cháu bị trẹo thì cứ dẫm chân xuống là đau, cảm thấy chân rất yếu, cháu đã uống thuốc, có chườm đá nhưng cảm giác chân vẫn không được như trước Mong Bác sĩ chí cho cháu cách khắc phục tốt nhất để sớm có thể hoạt động bình thường. Cháu cảm ơn bác sĩ.

  • Bình luận facebook