Dấu hiệu của bệnh tự kỉ?

Người gửi: Giang Lê

Thời gian gửi: 19 - 10

Tôi có cháu trai 33 tháng tuổi, cháu rất hiếu động, chịu chơi cùng các bạn trong lớp, ăn uống bình thường, khỏe mạnh. Tuy nhiên từ lâu (gia đình không nhớ rõ) cháu hay đi nghến cả hai chân bằng mười đầu ngón chân, nghe nói nếu đi như vậy là biểu hiện của bệnh tự kỉ, gia đình tôi rất lo lắng, xinh hỏi bác sĩ có đúng không và nên đi khám ở bệnh viện nào? Xin cảm ơn bác sĩ.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đi nghến cả hai chân bằng mười đầu ngón chân có thể là một trong rất nhiều dấu hiệu của bệnh tự kỉ, nên để khẳng định bệnh của cháu, bạn nên đưa cháu đến cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần để được các bác sĩ, nhà tâm lí khám và tư vấn điều trị, cụ thể như các chuyên khoa tâm thần trong bệnh viện đa khoa, bệnh viện tâm thần tỉnh, bệnh viện tâm thần trung ương. Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai.

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Tìm kiếm theo từ khóa: Trầm cảm Tâm - Thần kinh
Liên quan đến bệnh

Trầm cảm làm giảm tuổi thọ?

Người gửi: Mẫn Nhi

20/10/2016

Bạn con năm nay 18 tuổi. Bạn ấy bị trầm cảm khoảng mấy năm trước. Thời gian đó bạn ấy ít nói và ít có bạn. Khi có người yêu bạn ấy thay đổi hẳn ra vui vẻ hòa nhập hơn. Nhưng mấy tuần nay khi học đại học thì chỉ chú tâm đến việc học và không hề để ý đến xung quanh. Bạn ấy còn tâm sự với con là tuần trước đi khám bác sĩ tâm lí chỉ nói sức khỏe của bạn ấy sẽ yếu dần do trầm cảm và tuổi thọ chỉ còn khoảng 10 năm. Vậy bệnh trầm cảm có thực sự ảnh hưởng đến tính mạng trừ việc tự tử không ạ?

  • Bình luận facebook