Dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết?

Người gửi: Hoàng Yến

Thời gian gửi: 24 - 10

Chào bác sĩ, em bị sốt 3 ngày nay, sốt không cao, khi sốt cao nhất tầm 38 độ. Sốt theo từng cơn chứ không phải sốt liên tục. Khi sốt em rất đau đầu, nóng trong cổ họng. Sau khi hết sốt thì những biểu hiện ấy cũng hết. Từ ngày sốt thứ 2, em bị nổi những nốt nhỏ li ti. Không có nước bên trong, có ngòi, nổi nhiều trong cơ thể và tay chân. Có phải em bị sốt siêu vi hay là sốt xuất huyết không ạ? Em chỉ uống 1 ngày thuốc hạ sốt nhưng không hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào em,

Ban xuất huyết trong sốt xuất huyết Dengue là những chấm đỏ nhỏ dưới da và đè không mất, chứ không có ngòi. Tuy nhiên vì chưa khám trực tiếp cho em và các thông tin của em về tình trạng da có thể chưa chính xác như góc nhìn chuyên môn, do đó cũng chưa thể loại trừ em có sốt xuất huyết hay không. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng sốt kèm phát ban nhưng chủ yếu là do virus gây nên, như rubella, sởi, dengue... hoặc những bệnh rối loạn chuyển hóa gây ban như viêm thận, lupus ban đỏ....

Do đó em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra, sớm tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

 

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Tìm kiếm theo từ khóa: Sốt xuất huyết Truyền nhiễm
Liên quan đến bệnh

Uống thuốc sốt xuất huyết khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Người gửi: My Trinh

19/10/2016

Mấy hôm nay lướt web tìm đọc báo có liên quan đến chuyến thai nghén, vô tình gặp được trang tư vấn sức khỏe, em thấy rất vui. Em có thắc mắc mong được giải đáp ạ. Em mang thai được 6 tuần, tuần thứ 2 em bị cảm nên có mua thuốc trị nóng lạnh uống. Uống không khỏi bệnh nên em đi khám, bác sĩ nói em bị sốt xuất huyết rồi em uống thuốc trị sốt xuất huyết hết mấy ngày. Sau đó 1 tuần thì em đi khám thai, kết quả siêu âm cho thấy thai được 4 tuần tuổi. Hiện tại em rất lo lắng, không biết trong thuốc cảm và thuốc sốt xuất huyết em đã uống có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng không, vì lúc bệnh em không biết mình đang mang thai. Cảm ơn bác sĩ.

  • Bình luận facebook