Dùng thuốc gì để điều trị viêm tụy mãn tính?

Người gửi: Tô Yến

Thời gian gửi: 10 - 11

Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi năm nay 39 tuổi, có tiền sử về bệnh viêm tụy, đã điều trị ở nhiều nơi như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức hồi cuối năm 2013. Tuy nhiên hiện nay tôi đã thực hiện theo đúng lời khuyên của Bác sĩ là không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, không ăn nhiều thịt động vật, hải sản... nhưng tôi vẫn bị đau ở mạn sườn trái, đau thốc ra sau lưng và ngược lên bả vai trái, có lúc đau tức ở rìa xương sườn giáp ổ bụng và đau thường xuyên. Tôi bị mất ngủ và ảnh hưởng rât nhiều đến công việc. Xin Bác sĩ cho tôi lời khuyên - tôi rất sợ phải đi nằm ở bệnh viện, có thuốc gì uống thường xuyên để cho tụy trở về bình thường được không? Tôi chờ tin của Bác sĩ. Xin cảm ơn.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bạn!

Triệu chứng đau ở mạn sườn trái có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Ngoài bệnh viêm tụy cấp tính, mạn tính còn có thể do các nguyên nhân khác như: sỏi tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản,…), bệnh lý của đại tràng (viêm đại tràng, u đại tràng,…), bệnh lý tim mạch (thiểu năng vành, nhồi máu cơ tim,…),… Bạn có tiền sử viêm tụy cấp năm 2013 nhưng đã được điều trị khỏi và nay xuất hiện triệu chứng: đau mạn sườn trái, đau lan cả lên xương bả vai trái, tôi nghĩ nhiều tới bệnh thiểu năng mạch vành hơn cả, tuy nhiên vẫn chưa thể loại trừ được một tình trạng viêm tụy mạn và các bệnh lý khác kể trên. Vì vậy, bạn nên đi khám nội khoa để bác sĩ trực tiếp khám và làm các xét nghiệm cho bạn để tìm nguyên nhân và điều trị cho bạn.

Chúc bạn khỏe!

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Tìm kiếm theo từ khóa: Viêm tụy Tiêu hóa
Liên quan đến bệnh
  • Bình luận facebook