Làm sao khớp gối mau lành sau chấn thương?

Người gửi: Nguyễn Hữu Giáp

Thời gian gửi: 20 - 10

Cháu chào bác sĩ,
Trước đây 2 tuần, cháu có đá bóng và trẹo chân khi đá, đi khám ở y cao, chụp X –quang thì bác sĩ nói chỉ bị dãn dây chằng ở sau gối. Khi cháu bị trẹo thì cứ dẫm chân xuống là đau, cảm thấy chân rất yếu, cháu đã uống thuốc, có chườm đá nhưng cảm giác chân vẫn không được như trước
Mong Bác sĩ chí cho cháu cách khắc phục tốt nhất để sớm có thể hoạt động bình thường. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bạn,

Sau một chấn thương gây dãn dây chằng khớp gối thì ắt hẳn chân sẽ yếu hơn bình thường và khớp gối đòi hỏi phải được nghỉ ngơi đúng mức, thời gian đủ dài để hồi phục được. Việc hồi phục thường không phải tính theo ngày, mà theo tuần, nên bạn đừng quá vội.

Việc bạn cần chú tâm là hạn chế vận động chân bị đau, không làm những động tác tặng áp lực lên khớp gối như đá bóng, chạy nhảy... Nếu khớp sưng có thể chườm ấm hoặc chườm lạnh, ăn uống bổ sung thêm dưỡng chất giúp cho việc hồi phục sức khỏe như trái cây chứa nhiều vitamin C, tập vận dụng nhẹ nhàng khớp gối như co duỗi chân, xoay chân nhẹ nhàng mỗi ngày không mang giày hay dép đế cứng đi lại sẽ đau nhiều. Từ từ rồi khớp gối sẽ hồi phục lại như bình thường.

Thương mến!

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

Đầu gối sưng phù làm sao cho bớt bác sĩ ơi?

Người gửi: Hoàng Duy

26/10/2016

Chào bác sĩ Mẹ em năm nay 59 tuổi, trước đây sức khỏe rất tốt. Khoảng 1 năm trước đây mẹ em bị chứng sưng phù đầu gối bên chân phải, đêm cũng như ngày, chân đau nhức, đi lại khó khăn. Mẹ em đã đi khám và được cấp thuốc uống nhưng không bớt. Xin hỏi bác sĩ có phương pháp chữa trị nào hay loại thuốc nào có thể giảm bớt căn bệnh này không? Xin cảm ơn bác sĩ chân thành,chúc bác sĩ dồi dào sức khỏe.

  • Bình luận facebook