Gãy xương bàn chân

Người gửi: Hiệp

Thời gian gửi: 08 - 05

E là nam giới năm nay 29 tuổi, e bi gãy xương bàn chân hiện tai đã bó bột, bác sĩ cho e hoi bao lâu thì mình thay bột khác vậy bác si

Xin hỏi bác sĩ về tác dụng của lá câychay

Người gửi: Nguyễn thị Tú

Thời gian gửi: 03 - 05

Tôi giới tính nữ ,46 tuổi,tôi bị nhược cơ đã mổ tyuến ức cách đầy 24 năm , trước khi mỏ tôi chi bị sụp mắt,sau khi mổ tôi cũng 6-7 thang mới phải dùng thuốcPyridostigmine bromide 60 mg khoảng 1 tháng là ngưng và hoàn toàn không sử dụng medrol cho tới lấy chồng, năm 38 tuổi tôi sinh con được 3 tháng thì tôi bị trở bệnh nặng phải nhập viện và bị suy hô hấp phải bóp bóng rồi thở máy cả tháng và tôi đã đựơc lọc máu,phải mật hơn 1 năm tôi mới hồi phục và đi lại được ,từ hồi trở bệnh tôi phải dùng medrol 16mg hàng ngày.Tôi đi làm trở lại và mỗi khi bệnh nặng tôi uống mỗi ngày 1viên medrol 16mg và 4 viên mestinon 60 mg, khi bệnh ổn tôi giảm ngày 3 viên métinon,1/2 viên medrol nay tôi muôsn dùng sản phẩm lá chay để dần thay thế medrol để giảm tác dụng phụ có được không

Em bị gãy đốt xương tay ở ngón út em ko bó bột chỉ nẹp cố định khi tháo ra xương vẫn nhô lên ko sụt xuống

Người gửi: Phạm Hoàng Đăng

Thời gian gửi: 27 - 04

Giới tính nam tuổi 17. Em bị gãy đốt xương tay ở ngón út em ko bó bột chỉ nẹp cố định khi tháo ra xương vẫn nhô lên ko sụt xuống.

Bao lâu đi lại được khi bị gãy giữa mâm chày

Người gửi: nguyễn thành tài

Thời gian gửi: 21 - 04

Con nay 16 tuổi bị gãy hở 1/3 giữa mâm chày nay đã được 5 tháng và con cũng đang tập đi bằng nạn cho con hỏi khi nào bỏ nạng đi lại được bình thường

Khớp xương bị di lệch sau khi bó bột

Người gửi: Hoàng minh quyết

Thời gian gửi: 08 - 04

Bác sĩ cho tôi hỏi là cháu nhà tôi năm nay lớp 3 cháu bị ngã và gãy đúng sụn khớp khuỷu tay sau khi bó bột và tháo bột xong thì tay cháu sau 1 thời gian nắn bóp thì đã duỗi được thẳng nhưng khớp khuỷu tay bị cong không thẳng như cũ , vậy tôi muốn hỏi bác sĩ có cách nào khắc phục để giúp tay cháu thẳng lại không

Xin hỏi về thuốc Nootropil 800mg và Betaserc 16mg

Người gửi: Vũ Nguyễn Lệ Thương

Thời gian gửi: 04 - 04

Em bị chóng mặt quay cuồng đi khám bs nói bị rối loạn tiền đình, bs truyền nước tiêm thêm 1 ống thuốc vào chai nước truyền và cho uống thuốc Nootropil 800mg và Betaserc 16mg. Xin hỏi bs em có bị viêm, loét dạ dày cách đây 4 năm vậy em uống 2 loại thuốc đó có ảnh hưởng đến bệnh dạ dày không ạ.

Bệnh nhược cơ

Người gửi:

Thời gian gửi: 08 - 12

Nữ 44 tuổi tôi bị bệnh 20 năm và đã cắt tuyến ức sau khi sinh concách đây 7 năm bệnh trở nặng phải điều trị prednison 1 viên 16 mg mới ngày khi thì giảm 1 viền cách ngày. Xin hỏi Bác sĩ tôi có thể dùng thuốc từ dịch chiết cây Chay không. Xin cám ơn.

Thủy đậu

Người gửi: Ánh

Thời gian gửi: 06 - 12

Bác sĩ ơi! Em đang bị thủy đậu được 3 ngày rồi ạ, mà trên mặt em có 5 chiếc mụn khá to có màu đỏ sẫm, cứng nước chảy ra màu vàng ? À còn 1 cái mụn ở cổ cũng bị như thế nhưng bên ngoài có thêm bọc nước bao quanh màu đỏ sẫm thì có nặng ko ạ. Em đang uống thuốc và bôi mibeviru cream được ko, em có thể tắm bằng lá ổi hay lá chè ạ?

Hỏi về mắt cận thị

Người gửi: nguyễn quốc hòa

Thời gian gửi: 05 - 12

Con tôi năm nay 8 tuổi đi khám bac sỹ ghi mắt phải 2/10, mắt trái 3/10, xin hỏi bs là đeo kính mấy độ? Và chưa đeo kinh có ảnh hương gì không. Khi cắt kính thấp độ hơn khám có tốt không ạ. Xin cảm ơn bác sỹ!

Lệch xương

Người gửi: Hiền

Thời gian gửi: 04 - 12

Con chào cô/chú ạ. Chuyện là khi con bé tầm lớp 2, con bị ngã gẫy tay, bố mẹ đưa con đi nắn lại và bó bột, nhưng là bột ống, tầm tháng sau gỡ bột thì tay con bị lệch xương ạ. hiện giờ con 16 tuổi, nhìn tay con cứ cong cong lên khó chịu lắm ạ. có cách chữa ko ạ?

Kiêng ăn đường thốt nốt

Người gửi: Thân Quang Lê

Thời gian gửi: 23 - 11

Tôi 67 tuổi, bị tiểu đường tuýp 2 hơn 10 năm nay, HbA1C thường đạo động 6,5-8,0 !
Tôi có thể ăn chè nấu bằng đường thốt nốt không ?

Xin tư vấn bệnh gãy xương đùi

Người gửi: lê văn du

Thời gian gửi: 07 - 11

tôi nam giới 62 tuổi bị té gãy liên mấu chuyển xương đùi ngày 1/10/2018 đi bệnh viện đa khoa bình thạnh TPHCM, chụp x quang bác sĩ nói gãy kín , bảo tồn cho uống thuốc nay đã hơn 1 tháng , sao phần mềm đùi bên bị chấn thương vẫn còn sưng to hơn bên kia, sờ vào phần mềm( thịt, cơ) vãn còn thấy đau. đây là dấu hiệu bình thường không? hay là bác sĩ không cho thuốc uống trị viêm phù nề do chấn thương?
bác sĩ chỉ cho uống meloxicam 7,5mg-waisan 50mg-caldihasan thuốc bổ xương và paracetamol .Thứ hai có lẽ do sợ bị cứng khớp gối nên mới 15 ngày tôi tập co duỗi gối vào gần 90 độ, nên giờ đầu gối tôi to ra hẳn so với bên còn lại như là bị tụ dịch hay có cái gì đó sai sai, tiền sử khoãng 2 năm trước tôi bị té gãy lún mâm chày; phẩu thuật nẹp L và 6 vít giờ vẫn còn để nguyên trong xương chày chưa lấy ra, cho hỏi bao giờ xương mới lành hẳn, giờ tôi không thể nâng chân lên mặt giường được có phải là do xương chưa lành hẳn?
Khi lành hẳn lúc đó mới tập co duỗi khớp gối và tập? đi nếu co duỗi khớp sớm trước khi xương lành có ảnh hưỡng gì không? mong bác sĩ vui lòng giải đáp thắc mắc về bệnh trạng của tôi, thành thật cảm ơn bác sĩ nhiều,

Nước tiểu màu trắng

Người gửi: Thanh

Thời gian gửi: 03 - 11

Thưa bác sĩ cháu đang bị lao phổi và đang được điều trị lao tại bệnh viện.mọi khi cháu uống thuốc nước tiểu màu đỏ.hôm nay cháu đi nước tiểu màu trắng .không biết phải do kháng thuốc không ạ .cháu cảm ơn bác sĩ

xin được giải thích

Người gửi: Phạm thị Lan

Thời gian gửi: 04 - 10

Tôi 57 tuổi bị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng l2 và 4/5 và thỉnh thoảng bị cơn chuột rút cơ cứng chân ban đêm. Xin bác sỹ tư vấn nguyên nhân do đâu!

Gãy xương vai cần làm gì?

Người gửi: Hoàng Thị Oanh

Thời gian gửi: 02 - 10

Cháu chào bác sĩ,năm nay cháu 26t.Sáu ngày trước cháu bị tai nạn có đi chụp x-quang và kết luận là cháu bị gãy và vỡ chỏm xương tay phải.Tuy nhiên các bác sĩ chỉ kê đơn thuốc giảm đau,chống viên và hướng dẫn cháu mua 1 áo định hình mặc và hẹn sau 21 ngày lên kiểm tra lại.Cháu muốn hỏi bác sĩ tay cháu bị vậy có cần bó bột hay bó lá để liền không ạ?Bởi sau 6 ngày cháu vẫn bị đau và nhức ạ.Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.