Sau khi tai biến mạch máu não bị hay quên phải làm thế nào?

Người gửi: Phan Hưng

Thời gian gửi: 20 - 10

Tôi xin chào chuyên mục, tôi quê ở Hải phòng. Tôi xin nhờ chuyên mục giúp gia đình chúng tôi. Bố tôi năm nay 70 tuổi, ông bị tai biến mạch máu não 1 năm trước đây. Mấy tháng nay, chúng tôi thấy bố thay đổi tính cách, dễ cáu giận, dễ xúc động. Ông cũng thường xuyên mất ngủ và hay quên, ngay cả tên con cháu, đôi khi ông cũng quên. Chúng tôi không biết phải làm như thế nào để giúp bố tôi. Xin chuyên mục tư vấn cho gia đình chúng tôi. Chúng tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Với những thông tin gia đình cung cấp, chúng tôi nghĩ có thể ông mắc chứng rối loạn cảm xúc sau tai biến mạch máu não, đồng thời ông có những biểu hiện của rối loạn trí nhớ. Vì thế, gia đình nên đưa đến khám tại chuyên khoa tâm thần. Ở Hải Phòng có bệnh viện Tâm thần Hải Phòng hoặc gia đình có thể đưa ông khám chuyên khoa tâm thần tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

 

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

Tôi có bị chứng rối loạn nhân cách không?

Người gửi: Minh Nhật

27/10/2016

Tự thấy mình có vấn đề với mọi người, mọi mối quan hệ và xã hội. Qua tìm hiểu internet, tôi nhận thấy mình có các triệu chứng của rối loạn nhân cách. Từ nhỏ chịu nhiều đòn roi, áp lực, bị quấy rối TD từ năm 8 tuổi mà không dám nói với ai. Từ đó đến nay hơn 20 năm là liên tục gặp các vấn đề xã hội và các quan hệ với gia đình, người thân, bạn bè và cả bản thân. Càng ngày càng nhiều hơn và nặng hơn. Đầu óc quay cuồng nghĩ đến iệc muốn kết thúc cuộc sống để kết thúc tất cả. Tôi có 2 đứa con với 2 người đàn ông khác nhau nhưng tôi cứ làm cho họ rời xa tôi, căm thù tôi. Giờ tôi đang nuôi đứa con 2 tuổi. Tôi muốn được chia sẻ, được chữa trị để thoát khỏi tình cảnh này. Đọc các bài báo về rối loạn nhân cách tôi thấy mình trong đó và tôi thấy lo sợ không biết phải làm thế nào. Xin các bác sĩ giúp tôi.

  • Bình luận facebook