Dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết?

Người gửi: Hoàng Yến

Thời gian gửi: 24 - 10

Chào bác sĩ, em bị sốt 3 ngày nay, sốt không cao, khi sốt cao nhất tầm 38 độ. Sốt theo từng cơn chứ không phải sốt liên tục. Khi sốt em rất đau đầu, nóng trong cổ họng. Sau khi hết sốt thì những biểu hiện ấy cũng hết. Từ ngày sốt thứ 2, em bị nổi những nốt nhỏ li ti. Không có nước bên trong, có ngòi, nổi nhiều trong cơ thể và tay chân. Có phải em bị sốt siêu vi hay là sốt xuất huyết không ạ? Em chỉ uống 1 ngày thuốc hạ sốt nhưng không hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ.

Uống thuốc sốt xuất huyết khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Người gửi: My Trinh

Thời gian gửi: 19 - 10

Mấy hôm nay lướt web tìm đọc báo có liên quan đến chuyến thai nghén, vô tình gặp được trang tư vấn sức khỏe, em thấy rất vui. Em có thắc mắc mong được giải đáp ạ.
Em mang thai được 6 tuần, tuần thứ 2 em bị cảm nên có mua thuốc trị nóng lạnh uống. Uống không khỏi bệnh nên em đi khám, bác sĩ nói em bị sốt xuất huyết rồi em uống thuốc trị sốt xuất huyết hết mấy ngày.
Sau đó 1 tuần thì em đi khám thai, kết quả siêu âm cho thấy thai được 4 tuần tuổi. Hiện tại em rất lo lắng, không biết trong thuốc cảm và thuốc sốt xuất huyết em đã uống có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng không, vì lúc bệnh em không biết mình đang mang thai.
Cảm ơn bác sĩ.

1