Thận ứ nước phải cấp độ 2, điều trị thế nào?

Người gửi: Kim Kiên

Thời gian gửi: 31 - 10

Chào bác sĩ ! người thân của tôi năm nay 23 tuổi, là nam, anh ấy bị ứ nước thận phải, vừa rồi đi khám ở bệnh viện,c ác bác sĩ có cho thuốc về nhà điều trị, cấp độ 1.2, sau khi truyền nước và tiêm thuốc tại bệnh viện thì giảm đau, nhưng sau khi về nhà uống thuốc do bác sĩ kê đơn (gồm có Tordol, Nospa, Ensidol, Domitazol) nhưng sau khi về nhà ăn cơm xong và uống thuốc thì gây nôn ói, khó chịu, đau dầu, lúc đầu nghĩ là do thức ăn nhưng trường hợp này tái diễn 2 , 3 lần sau khi uống thuốc, bác sĩ có thể cho lời khuyên tại sao như vậy không? Có nguy hiểm gì không ạ, nếu đi chữa trị thế nào cho hiệu quả và phương pháp ăn uống thế nào. Cảm ơn bác sĩ !

Thuốc nào giúp thận giảm nhanh độ ứ nước?

Người gửi: Trần Văn Dự

Thời gian gửi: 21 - 10

Xin chân thành cảm ơn bác sĩ,
Tôi đã được đặt ống sonde JJ niệu quản phải (dự kiến lưu 1 năm) Bác sĩ cho thuốc kháng sinh, kháng viêm 1 tuần, dặn tái khám theo lịch.
Khi được hỏi có thuốc nào giúp thận giảm nhanh độ ứ nước và giúp phục hồi chức năng thận, Bác sĩ trả lời không mà chỉ chờ thời gian – không biết đúng sai.
Trên thận vẫn còn 1 viên sỏi dmax = 11mm. Bác sĩ hẹn chờ ít tháng sau khi thận bớt ứ nước mới tán sỏi ngoài cơ thể. Xin hỏi ngoài cách này ra còn cách nào khác giải quyết viên sỏi này không (sỏi nằm ở nhóm đài dưới).
Xin cho biết một ca tán sỏi bằng xung hơi giá khoảng bao nhiêu tiền (Được biết rẻ hơn nhiều so với tán sỏi bằng laser).

1