Tư vấn bệnh phổi

Người gửi: Trần Bảo Ngọc

Thời gian gửi: 13 - 04

Tôi ho ba tháng nay. Dạo này ho nhiều có đờm trắng và đặc, đau ngực rát họng. Chụp phim có hình ảnh lạ trong phổi. Tôi làm nghề sơn nước.,Tiếp xúc nhiều với bụi và sơn nhiêu. Hút thuốc lá và uống nhiều bia, không dùng rượu. Tôi đang điều trị bằng thuốc Methylprednisolone16mg, Tatabil Codein, Levofloxacin500mg và vitamin C liều cao. Vậy cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì và cách điều trị như thế nào . Xin cảm ơn!

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bác!

Như bác mô tả thì bác đã bị ho kéo dài, kèm theo đờm trắng và đặc, chụp phim có hình ảnh lạ trong phổi. Với đặc thù nghề nghiệp của bác với thói quen hút thuốc lá của bác, có nhiều nghi vấn về bệnh phổi mà bác có thể mắc phải như lao phổi, bụi phổi, hay u phổi. Theo tôi bác nên đến bệnh viện phổi kiểm tra chụp chiếu xác định chính xác hình ảnh lạ trong phổi đó là do lao, bụi phổi hay u phổi để biết rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị chính xác hiệu quả nhất. Các thuốc mà bác đang điều trị chỉ có tác dụng điều trị trong các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp thông thường thôi ạ .

Chúc mau khỏe! Cám ơn bác đã quan tâm đến tintucsuckhoe.net

 

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

bao lâu đi lại được

Người gửi: nguyễn thành tài

21/04/2019

Con nay 16 tuổi bị gãy hở 1/3 giữa mâm chày nay đã được 5 tháng và con cũng đang tập đi bằng nạn cho con hỏi khi nào bỏ nạn đi lại được bình thường

Lệch xương

Người gửi: Hiền

04/12/2018

Con chào cô/chú ạ. Chuyện là khi con bé tầm lớp 2, con bị ngã gẫy tay, bố mẹ đưa con đi nắn lại và bó bột, nhưng là bột ống, tầm tháng sau gỡ bột thì tay con bị lệch xương ạ. hiện giờ con 16 tuổi, nhìn tay con cứ cong cong lên khó chịu lắm ạ. có cách chữa ko ạ?

bệnh viêm gan B

Người gửi: phan duy linh

01/05/2018

Cháu bị viêm gan b + viêm dạ dày. Mỗi ngày cháu ăn khoảng 15g-20g bột gừng khô để bổ sung vitamin E, như thế có ảnh hưởng đến bệnh của cháu không ?

nguyễn thanh nghĩa

Người gửi: nguyễn thanh nghiã

21/04/2018

NAM , 18 TUỔI , E có tiểu xử bệnh xuất huyết não năm 2015 , nay e 18 tuổi r ak , e có hay thủ dâm , đôi lúc con người e bị yếu đi nữa bên người , e có nên ngưng ngay việc thủ dâm lại không ak , e hay yếu nữa người vào ban đêm , bác sĩ cho e ý kiếm ak , về việc thủ dâm , đối với người đã bị xuất huyết não ak

Cháu bị vẹo cột sốt

Người gửi: Trần Nguyễn Kim My Seo

19/08/2017

Cháu năm nay 14t vào khoảng 2 năm trước cháu có nghe đau ở vùng lưng trên khi ngồi lâu nghe cảm giác tức ngực hoặc chạy thì lại khó thở đến bây giờ thì nó biểu hiện rõ hơn ở lưng là một bên cao bên thấp khi ngồi bên phải cao hơn bên trái mẹ cháu mới dẫn tới bệnh viện công ty để khám và chụp X quang thì phát hiện cột sống của cháu bị cong sang bên phải khoảng một nửa gang tay nhìn dô chổ cong thì rất to bác sĩ bảo cho thuốc cháu uống rồi tuần sau lên kéo nhưng mẹ cháu không chịu tại sợ có vấn đề lưng cháu khi đụng vào hay ngồi lâu mới đau nó chỉ đau khoảng một đốt sống còn đứng hay ngồi thẳng lưng thì không thấy ạ bây giờ cháu phải làm sao thưa bác sĩ

Tư vấn về bệnh thủy đậu

Người gửi: Đức

13/06/2017

Bác sĩ cho em hỏi em 23 tuổi bị thủy đậu. Thời gian mọc mụn nước được 5 ngày mà mụn nước vẫn mọc rất nhiều. Bác sĩ tư vẫn giúp em.

  • Bình luận facebook