Uống thuốc sốt xuất huyết khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Người gửi: My Trinh

Thời gian gửi: 19 - 10

Mấy hôm nay lướt web tìm đọc báo có liên quan đến chuyến thai nghén, vô tình gặp được trang tư vấn sức khỏe, em thấy rất vui. Em có thắc mắc mong được giải đáp ạ.
Em mang thai được 6 tuần, tuần thứ 2 em bị cảm nên có mua thuốc trị nóng lạnh uống. Uống không khỏi bệnh nên em đi khám, bác sĩ nói em bị sốt xuất huyết rồi em uống thuốc trị sốt xuất huyết hết mấy ngày.
Sau đó 1 tuần thì em đi khám thai, kết quả siêu âm cho thấy thai được 4 tuần tuổi. Hiện tại em rất lo lắng, không biết trong thuốc cảm và thuốc sốt xuất huyết em đã uống có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng không, vì lúc bệnh em không biết mình đang mang thai.
Cảm ơn bác sĩ.

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bạn,

Bạn bị sốt xuất huyết khi có thai giai đoạn sớm. Sốt xuất huyết không ảnh hưởng đến thai, nhưng thai làm bệnh sốt xuất huyết dễ trở nên nặng hơn.

Thường cảm và sốt xuất huyết cũng chỉ điều trị triệu chứng bằng thuốc hạ sốt, thuốc bổ và thuốc chống dị ứng ít gây ảnh hưởng đến thai.

Bạn cứ tái khám theo hẹn để theo dõi sự phát triển của thai và làm các xét nghiệm cũng như siêu âm sàng lọc các bất thường của thai, bạn nhé.

Chúc mẹ tròn con vuông!

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Tìm kiếm theo từ khóa: Sốt xuất huyết Truyền nhiễm
Liên quan đến bệnh

Dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết?

Người gửi: Hoàng Yến

24/10/2016

Chào bác sĩ, em bị sốt 3 ngày nay, sốt không cao, khi sốt cao nhất tầm 38 độ. Sốt theo từng cơn chứ không phải sốt liên tục. Khi sốt em rất đau đầu, nóng trong cổ họng. Sau khi hết sốt thì những biểu hiện ấy cũng hết. Từ ngày sốt thứ 2, em bị nổi những nốt nhỏ li ti. Không có nước bên trong, có ngòi, nổi nhiều trong cơ thể và tay chân. Có phải em bị sốt siêu vi hay là sốt xuất huyết không ạ? Em chỉ uống 1 ngày thuốc hạ sốt nhưng không hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ.

  • Bình luận facebook