Xxin bác sỹ tư vấn bệnh trầm cảm

Người gửi: Trung Hiếu

Thời gian gửi: 07 - 05

Tôi ở Thái Bình.con trai tôi năm nay 25 tuổi. Cháu có dấu hiệu ít nói, ngại giao tiếp. ăn uống thể chất tốt nhưng lười vận động, từ năm 13 tuổi. Cháu đã học xong đại học bằng giỏi nhưng không có động lực tự tìm việc làm, rất ít nói, ví dụ cả buổi ai hỏi gì nói nấy, còn không chủ động hỏi han quan tâm đến người khác, ngủ nhiều, ăn khỏe, không đau chỗ nào, không tự tin, nhưng gặp một số bạn thân thì nói rất nhiều như không có chuyện gi, không quan tâm điện thoại hỏi ai cả, chỉ có ba bốn bạn chơi điện tử,không thấy bạn học giao tiếp.
Nếu bố mẹ tâm sự không mấy khi thành công, thường phản ứng run cả người và đứng lên đi khỏi phòng một cách vô thức.
Vậy thưa bác sỹ, đây có phải là bệnh trầm cảm không ạ, và nên đi khám ở đâu ạ?
Trân trọng cảm ơn!

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Minh Tuấn trả lời

Chào bác !

Các biểu hiện của con trai bác như bác mô tả hoàn toàn giống với triệu chứng biểu hiện của bệnh trầm cảm (một bệnh mà ngày nay xã hội rất nhiều người mắc phải), có thể do tính cách hay áp lực cuộc sống, môi trường công việc mà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến diễn biến tâm lý kéo dài gây nên biểu hiện bệnh.

Bác nên cho cháu đi khám tại các bệnh viện tâm thần hoặc các khoa tâm thần kinh của bệnh viện để cải thiện các biểu hiện bệnh nói trên.

Chúc bác và gia đình mạnh khỏe ! Cám ơn bác đã quan tâm đến tintucsuckhoe.net

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Liên quan đến bệnh

bao lâu đi lại được

Người gửi: nguyễn thành tài

21/04/2019

Con nay 16 tuổi bị gãy hở 1/3 giữa mâm chày nay đã được 5 tháng và con cũng đang tập đi bằng nạn cho con hỏi khi nào bỏ nạn đi lại được bình thường

Lệch xương

Người gửi: Hiền

04/12/2018

Con chào cô/chú ạ. Chuyện là khi con bé tầm lớp 2, con bị ngã gẫy tay, bố mẹ đưa con đi nắn lại và bó bột, nhưng là bột ống, tầm tháng sau gỡ bột thì tay con bị lệch xương ạ. hiện giờ con 16 tuổi, nhìn tay con cứ cong cong lên khó chịu lắm ạ. có cách chữa ko ạ?

bệnh viêm gan B

Người gửi: phan duy linh

01/05/2018

Cháu bị viêm gan b + viêm dạ dày. Mỗi ngày cháu ăn khoảng 15g-20g bột gừng khô để bổ sung vitamin E, như thế có ảnh hưởng đến bệnh của cháu không ?

nguyễn thanh nghĩa

Người gửi: nguyễn thanh nghiã

21/04/2018

NAM , 18 TUỔI , E có tiểu xử bệnh xuất huyết não năm 2015 , nay e 18 tuổi r ak , e có hay thủ dâm , đôi lúc con người e bị yếu đi nữa bên người , e có nên ngưng ngay việc thủ dâm lại không ak , e hay yếu nữa người vào ban đêm , bác sĩ cho e ý kiếm ak , về việc thủ dâm , đối với người đã bị xuất huyết não ak

Cháu bị vẹo cột sốt

Người gửi: Trần Nguyễn Kim My Seo

19/08/2017

Cháu năm nay 14t vào khoảng 2 năm trước cháu có nghe đau ở vùng lưng trên khi ngồi lâu nghe cảm giác tức ngực hoặc chạy thì lại khó thở đến bây giờ thì nó biểu hiện rõ hơn ở lưng là một bên cao bên thấp khi ngồi bên phải cao hơn bên trái mẹ cháu mới dẫn tới bệnh viện công ty để khám và chụp X quang thì phát hiện cột sống của cháu bị cong sang bên phải khoảng một nửa gang tay nhìn dô chổ cong thì rất to bác sĩ bảo cho thuốc cháu uống rồi tuần sau lên kéo nhưng mẹ cháu không chịu tại sợ có vấn đề lưng cháu khi đụng vào hay ngồi lâu mới đau nó chỉ đau khoảng một đốt sống còn đứng hay ngồi thẳng lưng thì không thấy ạ bây giờ cháu phải làm sao thưa bác sĩ

Tư vấn về bệnh thủy đậu

Người gửi: Đức

13/06/2017

Bác sĩ cho em hỏi em 23 tuổi bị thủy đậu. Thời gian mọc mụn nước được 5 ngày mà mụn nước vẫn mọc rất nhiều. Bác sĩ tư vẫn giúp em.

  • Bình luận facebook