Đánh bay nỗi lo về bệnh liệt dương bằng các bài thuốc gia truyền

Dương nuy còn gọi là bệnh liệt dương, ngày nay thường được gọi là trở ngại chức năng cương cứng hay rối loạn cương, chỉ việc đàn ông không thể đạt được hoặc không thể duy trì sự cương cứng dương vật để tiến hành giao hợp.

 

Trị bệnh liệt dương bằng đông y

Liệt dương theo Đông y

Theo quan niệm của y học cổ truyền, liệt dương là do thận hư vì cho rằng “thần tàng tinh”, “thận chủ sinh sản”. Chức năng thận bình thường quyết định sự phát huy bình thường của chức năng sinh lý nam giới và chức năng bình thường của thận lại phụ thuộc vào sự nhịp nhàng, cân đối của các tạng phủ khác.

Y văn cổ đã chỉ rõ: “giữ thân câu sinh nhi thiên thân tử” (có cùng lúc với cơ thể, song lai suy thoái trước cơ thể) và sự suy thoái đó là do “kỳ sự thâm đa, nghi vô khoan lễ (sử dụng nhiều nhưng không biết chăm sóc) và do thái quá “ thốt nhi bạo dục, bất đãi kỳ tràng, bất nhẫn kỳ nhiệt, thi cố cực thương” (đã hết sức mà lại còn làm mạnh không đợi nó khỏe lên, không chờ nó nóng vì thế mà mau chóng thương tổn).

Nguyên nhân dẫn đến liệt dương

Căn cứ vào nguyên nhân gây ra liệt dương mà phân ra làm 2 loại biến hóa bệnh lý mang tính chất khí chất và phi khí chất, nhưng trên thực tế nhiều trường hợp mang tính chất hỗn hợp, có cả 2 nguyên nhân là khí chất và phi khí chất.

Bệnh liệt dương mang tính khí chất phải kể đến các nguyên nhân sau:

- Nguyên nhân mạch máu: trở ngại dẫn lưu tĩnh mạch, động mạch cung cấp máu không đủ, dò động mạch và tĩnh mạch.

- Nguyên nhân về thàn kinh: tổn thương cột sống, u cột sống, tổn thương đĩa đệm, tổn thương xương chậu.

- Rối loạn nội tiết: Bệnh tiểu đường, biến hóa bệnh lý vùng dưới đồi – tuyến yên, suy chức năng tuyến sinh dục nguyên phát, hội chứng Addison, tăng năng tuyến giáp, giảm năng tuyến giáp, suy chức năng tuyến thượng thận.

- Do sử dụng thuốc: thuốc chống giao cảm trung khu thần kinh (capropril), thuốc ức chế thần kinh (Impramin, doxepin, metapramion), thuốc trầm uất (haloperidol, diazephan).

- Các bệnh tật mang tính khí chất khác: Viêm tiền liệt tuyến, hẹp bao quy đầu, sưng bìu dái.

Biện pháp trị bệnh

Để điều trị bệnh liệt dương phải giải quyết hài hòa giữa các yếu tố khí chất và phi khí chất kết hợp với thể dục, dưỡng sinh, môi trường... các chuyên gia y học hiện đại và y học cổ truyền đều thống nhất 10 cách dưới đây để khắc phục liệt dương ở nam giới.

1. Tiết chế tình dục: Tùy theo tuổi tác, sức khỏe, hoàn cảnh sống... phải đảm bảo sinh hoạt tình dục phù hợp, không thái quá, không bất cập.

2. Điều hòa trạng thái tâm lý, sống vui vẻ, lạc quan, tránh buồn bực, lo nghĩ.

3. Giữa tâm trí ổn định: sống chung tủy, tránh tâm lý đứng núi này trông núi nọ.

4. Thực hiện chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

5. Tránh thủ dâm.

6. Từ bỏ những đam mê có hại, ngoai tình, cờ bạc, rượu chè. Ma túy.

7. ̉Phải phòng bệnh và điều trị kịp thời khi có bệnh.

8. Thận trọng trong sử dụng thuốc, nhất là không được lạm dụng, kể cả thuốc bổ.

9. Thể dục đều đặn và hợp lý phù hợp với lứa tuổi, tình trạng sức khỏe.

10. Thường xuyên vệ sinh cơ quan sinh dục cũng như cơ thể.

Chữa liệt dương bằng thức ăn

Một số loại thức ăn, thuốc tân dược, đông dược chữa bệnh liệt dương.

- 500g thịt chó, thái tmiếng, nêm vào nồi hương, vỏ quế, tiểu hồi hương, thảo quả, gừng tươi và muối với lượng thích hợp cho vào nồi hầm nhừ, ăn thịt và nước hầm khi còn  ấm. Dùng cho trường hợp liệt dương do tỳ thận dương hư, 10 - 15 ngày ăn một lần. Ăn 4 - 6 lần.

- Cho 10 quả trứng chim cút, luộc chín, bóc vỏ. Cho 15 g câu kỳ tử, 15g thỏ tỷ tử cùng 10 quả trứng cút đã bóc rồi thêm 400 ml nước, đun sôi trong 20 phút. Món này có tác dụng bồi bổ can thận, dùng chữa bệnh liệt dương do can thận hư.

- Lấy 250 g thịt dê rửa sạch, thái miếng cho 400 ml nước vào đun cho nhỏ lửa cho nhừ, khi thịt dê đã nhừ cho thêm 5 lát gừng tươi, 25 g tôm nõn,  muối ăn vừa đủ, đun thêm 10 phút, bắc ra, ăn nóng. Món này có tác dụng bổ trợ thận dương. Dùng cho liệt dương do thận hư, thường xảy ra với người già.

Chữa liệt dương bằng các bài thuốc dân gian

Có thể dùng một số bài thuốc nam kinh nghiệm chữa bệnh liệt dương có hiệu quả dưới đây:

Bài 1: Hẹ 30g , câu kỷ tử 15g, sà sàng tử 16g , thỏ ty tử 10g.

Cho vào 400 ml nước đun sôi kỹ lấy 250 ml thuốc uống trong  ngày. Uống liên tục 7 - 10 ngày. Thuốc có tác dụng tốt cho trường hợp liệt dương hư suy.

Bài 2: Quả bầu nậm 12g, ba kích thiên 15g, nhị sen 8g.

Chế biến và cách dùng: Các vị thuốc trên đều phơi hay sấy khô, ba kích thiên bỏ lõi, cho vào  nồi sắc kỹ, chắt lấy 250 ml nước đặc, chia 3 lần uống trong ngày, ngày 1 thang, cần uống 15 thang.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Tìm kiếm theo từ khóa: Liệt dương Sức khỏe sinh sản
  • Bình luận facebook