Dùng món ăn và massage giúp điều trị sa sinh dục

Để chữa trị sa sinh dục hiệu quả, ngoài các phương pháp điều trị y khoa của các bác sĩ, người bệnh cũng có thể tham khảo một số kỹ thuật xoa bóp hữu hiệu và các món ăn tốt dưới đây.

Để chữa trị sa sinh dục hiệu quả, ngoài các phương pháp điều trị y khoa của các bác sĩ, người bệnh cũng có thể tham khảo một số kỹ thuật xoa bóp hữu hiệu và các món ăn tốt dưới đây.

Phương pháp xoa bóp chữa sa dạ con

Trong trường hợp những sản phụ bị sa dạ con ở mức độ nhẹ thì có thể áp dụng một số cách xoa bóp để chữa lành, cụ thể như một số cách sau: 

- Day huyệt bách hội: Huyệt bách hội là một huyệt đạo nằm trên đỉnh đầu. Để chữa sa dạ con bạn hãy dùng ngón giữa của bàn tay ấn vào huyệt bách hội, thực hiện động tác day, ấn liên tục 100 lần. 

- Xoa vùng thượng vị: Bạn hãy dùng tay phải của mình áp vào vùng thượng vị rồi day đi day lại, mỗi lần thực hiện day trong khoảng 3 phút.

- Massage bụng: Đặt lòng bàn tay trái để lên mu bàn tay phải rồi úp tay vào vùng rốn, cứ thế massage theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần thực hiện trong 2 phút.

- Day huyệt tam giao: Huyệt tam giao nằm ở phía trong mắt cá chân cách khoảng chừng 3 đốt ngón tay. Dùng ngón tay day huyệt tam giao ở 2 bên, mỗi bên thực hiện từ 50 - 100 lần. 

Hoặc mỗi khi tử cung bị sa ra ngoài hãy dùng tay đẩy nhẹ vào trong âm đạo, sau đó cúi người xuống để đẩy mông lên cao khoảng 20 phút kết hợp với xoa bóp và bấm các huyệt nêu trên. 

Một số món ăn bài thuốc chữa sa dạ con sau sinh

Cháo kê, lươn

 • Nguyên liệu bao gồm kê 100g với lươn 1 con và các gia vị khác.
 • Cách chế biến: Lươn được làm sạch nhớt, khử mùi tanh, rồi bỏ nội tạng thái mỏng; kê đem vo sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ thành cháo và cho thêm ít muối. Khi cháo sôi thì cho thịt lươn vào nấu chung, cháo nhừ nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, nên ăn nóng nên ăn lúc đói và ăn hết trong ngày.

Cháo kê, thủ ô và trứng gà

 • Nguyên liệu bao gồm: hà thủ ô đỏ 30g, với kê 50g, trứng gà 2 quả và các gia vị khác.
 • Cách chế biến: Hà thủ ô cho vào bọc vải thưa rồi gói lại cho vào nồi nấu, đun đến khi nước sôi vớt bỏ bã dùng nước này để nấu cháo. Khi cháo nhừ thì đập 2 quả trứng gà vào đánh đều. Nêm nếm thêm gia vị vừa miệng, dùng khi nóng, nên ăn lúc đói, ngày ăn 2 lần.

Cá diếc tốt cho phụ nữ bị sa dạ con

Cá diếc tốt cho phụ nữ bị sa dạ con

Cháo kê, đẳng sâm, thăng ma

 • Nguyên liệu bao gồm: đẳng sâm 30g với thăng ma 10g và kê 50g.
 • Cách chế biến: Đẳng sâm và thăng ma sau khi rửa sạch đem vào nồi cho nước ngập đun sôi, đun đến khi nước sôi vớt bỏ bã, dùng nước này để nấu cháo. Món này nên ăn lúc đói, ngày ăn 2 lần sẽ thấy có kết quả.

Canh lươn

 • Nguyên liệu gồm: lươn 2 con, hành khô, với gừng, muối và rượu.
 • Cách chế biến: Lươn được làm sạch nhớt, khử mùi tanh và loại bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, đầu, sau đó thái chỉ ướp chung với hành, muối, gừng, và rượu trắng trong vòng 5 phút. Sau đó cho nồi nước lên bếp đến khi đun sôi thì cho lươn vào nấu canh, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Món này có thể ăn hàng ngày, ăn chung với cơm.

Canh cá diếc, hoàng kỳ

 • Nguyên liệu gồm: cá diếc 1 con 250g, với hoàng kỳ 25g và chỉ xác sao 10g.
 • Cách chế biến: Hoàng kỳ, chỉ xác sao sau khi rửa sạch cho vào nồi đun sôi. Đến khi nước sôi thì vớt bỏ bã lấy nước này để nấu canh cá. Cá được làm sạch ướp muối, gừng, sau đó cho vào nước thuốc nấu thành canh. Món này có thể dùng để ăn hàng ngày. 

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Cùng chủ đề
 • Bình luận facebook