Món ăn - bài thuốc trị tinh trùng loãng hữu hiệu

Ngày này, rất nhiều cặp vợ chồng nào rơi vào tình trạng hiếm muộn do chất lượng tinh trùng của người đàn ông, đặc biệt là do tinh trùng loãng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một vài món ăn – bài thuốc khắc phục chứng loãng tinh.

Ngày này, rất nhiều cặp vợ chồng nào rơi vào tình trạng hiếm muộn do chất lượng tinh trùng của người đàn ông, đặc biệt là do tinh trùng loãng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một vài món ăn – bài thuốc khắc phục chứng loãng tinh.

1. Tắc kè khô hầm thịt chó, hồ đào nhục

Thành phầnHồ đào nhục 30g, tắc kè khô 1 đôi, thịt chó 150g, gừng tươi 20g, với hồi hương 8 cánh 10g.

Cách làm, cách dùng: Tắc kè bỏ đầu và móng, thịt chó bỏ mỡ, hai thứ rửa sạch bằng nước gừng rồi đem chặt miếng, các vị thuốc thì rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm nhỏ lửa trong 2,5-3 giờ là được, chế thêm gia vị cho vừa ăn, chia ăn làm vài lần trong ngày.

2. Nhung hươu hầm thuốc bắc

Thành phần: Đông trùng hạ thảo 10g, nhân sâm 8g, hoài sơn 30g, nhung hươu 150g, và đại táo 15g.

Cách làm, cách dùng: Nhung hươu rửa sạch, thái mỏng, còn nhân sâm thái phiến. Các vị thuốc khác rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm bằng lửa nhỏ chừng 2,5-3 giờ là được, chế đủ gia vị cho vừa, chia ăn vài lần trong ngày.

3. Đuôi lợn hầm thục địa, đỗ trọng

Thành phần: Thục địa 30g, toả dương 20g, đỗ trọng 30g, với đuôi lợn 150g, gừng tươi 15g, và đại táo 8 quả.

Cách làm, cách dùng: Đuôi lợn cạo bỏ lông, rửa sạch, chặt đoạn, và gừng tươi giã nát. Các vị thuốc rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm lửa nhỏ trong 2,5-3 giờ là được, chế thêm gia vị cho vừa ăn, chia ăn làm vài lần trong ngày.

Đuôi lợn hầm thục địa, đỗ trọng là món ăn bài thuốc <a  data-cke-saved-href='http://tintucsuckhoe.net/bai-thuoc/tinh-trung-loang' href='http://tintucsuckhoe.net/bai-thuoc/tinh-trung-loang' title='Tinh trùng loãng - điều trị bệnh Tinh trùng loãng bằng Đông y'> chữa tinh trùng loãng</a> hiệu quả

Đuôi lợn hầm thục địa, đỗ trọng là món ăn bài thuốc chữa tinh trùng loãng hiệu quả

4. Gà ác hầm nhung hươu, tắc kè

Thành phần bao gồm: Nhung hươu 10g, gà ác 1 con, , với tắc kè 1 đôi, bạch truật 15g, ba kích 15g, dâm dương hoắc 15g, và sơn thù du 15g.

Cách làm, cách dùng: Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, nhung hươu, còn tắc kè ngâm nước. Các vị thuốc còn lại đem rửa sạch, cho vào túi vải buộc chặt. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 40 phút tới khi gà chín nhừ, nêm gia vị cho vừa là dùng được.

5. Tim lợn hầm nhục thung dung, nhung hươu

Thành phần: Tim lợn 200g, nhục thung dung 20g, nhung hươu 15g, với rượu, gia vị, gừng đủ dùng.

Cách làm, cách dùng: Tim lợn rửa sạch, thái miếng, rồi trần qua nước sôi. Hai vị thuốc trên thì cho vào túi vải buộc kín. Rồi cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm trong vòng 40 phút, sau đó nêm gia vị vào cho vừa là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Cùng chủ đề
  • Bình luận facebook