6 nguyên nhân gây đau đầu có thể bạn không ngờ tới

Bạn có thường xuyên bị đau đầu? Thói quen hàng ngày của bạn có thể là nguyên nhân gây ra bệnh này mà bạn không hề hay biết.

Điện thoại

6 nguyên nhân gây đau đầu

Việc kẹp điện thoại giữa tai và vai để nói chuyện kéo dài nhiều hơn vài phút có thể gây mỏi cổ và dẫn đến đau đầu. Hãy sử dụng tai nghe, hoặc bật loa ngoài khi có thể.

Ghế

Bác sỹ vật lý trị liệu Karen Litzy tại thành phố New York (Mỹ) cho biết hầu hết ghế đều được làm cho người có chiều cao trung bình trên 1,7 mét, nếu ghế quá to, nó có thể không nâng đỡ được lưng, gây ra căng thẳng và đau đầu. Hãy thử dùng tấm đỡ lưng để cải thiện tình hình.

Cà phê

Nếu có thói quen uống hai tách cà phê mỗi ngày (mỗi tách khoảng 230 ml) thì bạn dễ có nguy cơ bị đau đầu nếu một buổi sáng nào đó bạn không uống cà phê. Giải pháp là hãy từ từ giảm xuống 1 tách một ngày, và thay thế bằng các đồ uống không có caffeine.

Máy tính

Màn hình máy tính chập chờn có thể gây mỏi mắt dẫn đến đau đầu. Bạn hãy sử dụng miếng dán màn hình chống chói, thường xuyên rời mắt khỏi màn hình và nhìn tập trung vào một vật ở cách xa bạn khoảng 6 mét.

Ngủ nướng vào cuối tuần

Tranh thủ ngày cuối tuần, bạn thường ngủ nướng thêm một vài giờ. Song những thay đổi nhịp sinh hoạt bình thường có thể tác động đến nồng độ chất hóa học trong não, gây đau nửa đầu. Vì vậy vào ngày cuối tuần, bạn hãy cố gắng dậy đúng giờ như thường lệ.

Túi xách

Hãy đặt túi xách của bạn lên cân, nếu nó nặng hơn 4,5 kg thì nó có thể gây mỏi cổ và đau đầu. Nếu vậy bạn hãy bỏ bớt các đồ vật trong túi hoặc để bớt sang túi khác hoặc ví. Ngoài ra thường xuyên đổi vai khi đeo túi.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Tìm kiếm theo từ khóa: Đau đầu mạn Tâm - Thần kinh
Cùng chủ đề
  • Bình luận facebook