Ảnh hưởng của tinh trùng loãng đến nam giới

Rất nhiều đàn ông ngày nay đang trong độ tuổi sinh sản nhưng phải đối diện với bệnh tinh trùng loãng. Vậy các tác hại của tinh trùng loãng ở nam giới như thế nào. Liệu có phải tất cả những ai có tinh trùng loãng đều không có khả năng sinh con không.

Rất nhiều đàn ông ngày nay đang trong độ tuổi sinh sản nhưng phải đối diện với bệnh tinh trùng loãng. Vậy các tác hại của tinh trùng loãng ở nam giới như thế nào. Liệu có phải tất cả những ai có tinh trùng loãng đều không có khả năng sinh con không.

Nam giới có lối sống sinh hoạt không khoa học như: uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá hay lạm dụng thủ dâm, thiếu hụt các chất dinh dưỡng đều có thể trở thành nguyên nhân khiến tinh trùng loãng.

Có thể nhận biết bệnh tinh trùng loãng bằng các dấu hiệu như lượng tinh dịch ít, ngửa có mùi tanh, trông giống như nước vo gạo, hơi nhầy, đông đặc hoặc vón cục.

Khi có các triệu chứng của bệnh tinh trùng loãng cần thăm khám điều trị kịp thời. Bởi nếu không can thiệp điều trị kịp thời nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục, khả năng sinh sản và sức khỏe của phái mạnh. Cụ thể:

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Tinh trùng loãng và trong suốt thường kèm theo tinh dịch ít do đó số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm làm tăng nguy cơ vô sinh cho nam giới. Khi đó, 1 lần xuất tinh của nam giới sẽ ở dưới mức 2ml tinh dịch, số lượng tinh trùng khỏe mạnh ở mức thấp, tỷ lệ chết và đứng yên cao. Từ đó, rất khó để có thể thụ thai thành công.

Tinh trùng loãng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Tinh trùng loãng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Tuy nhiên, để khẳng định phái mạnh có bị vô sinh hay không thì không chỉ dựa vào việc quan sát tinh dịch ở mỗi lần xuất tinh mà còn dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, như vậy mới đánh giá chính xác lượng và chất của tinh trùng.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết thêm, tinh trùng loãng và trong suốt không hoàn toàn quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới, bởi có nhiều trường hợp phái mạnh xuất tinh ít và loãng vẫn có con bình thường do lượng tinh trùng khỏe mạnh đã vượt qua “ cuộc hành trình dài” đến gặp trứng và thụ thai. Thế nhưng, trường hợp này rất hiếm thấy chính vì thế người bệnh nên đến có sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị khi có hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt. Có như vậy mới ngăn chặn được những bệnh lý nguy hiểm và đảm bảo thiên chức làm cha trong tương lai.

Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của nam giới

Những người đàn ông bị tinh trùng loãng nguyên nhân có thể là do mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc một số bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, hay viêm tinh hoàn. Trường hợp này nếu không được phát hiện điều trị kịp thời thì nó sẽ không đơn thuần đe dọa tới khả năng sinh sản mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook