Các món cháo giúp quý ông điều trị liệt dương

Nếu bộ phận sinh dục của nam giới không có gì thay đổi, mà có sự bất thường trong sinh hoạt tình dục, gọi là rối loạn chức năng sinh dục đơn thuần, sự rối loạn này ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh, gây các bệnh như liệt dương, di mộng tinh, cường dương, vô sinh hay không xuất tinh… Cần phải tìm nguyên nhân để chữa trị, đồng thời kết hợp với khâu dinh dưỡng, ăn cháo để phục hồi chức năng sinh lý, tập dưỡng sinh, đi bộ hay ngồi thiền…

Nam giới có đặc thù riêng, từ lúc trưởng thành đến khi về già đều có sự ham muốn tình dục và sinh hoạt tình dục bình thường. Nếu bộ phận sinh dục không có gì thay đổi, mà có sự bất thường trong sinh hoạt tình dục, gọi là rối loạn chức năng sinh dục đơn thuần, sự rối loạn này ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh, gây các bệnh như liệt dương, di mộng tinh, cường dương, vô sinh hay không xuất tinh… Cần phải tìm nguyên nhân để chữa trị, đồng thời kết hợp với khâu dinh dưỡng, ăn cháo để phục hồi chức năng sinh lý, tập dưỡng sinh, đi bộ hay ngồi thiền… Xin giới thiệu vài loại cháo chữa bệnh.

Món 1- Cháo gà nhân sâm

Nguyên liệu: thịt gà 50g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g, nhân sâm ngâm nước cho mềm, thái lát, gạo và thịt gà cho vào ninh gần chín, cho nhân sâm, gia vị vừa đủ, ăn ngày 1 lần trong 1 tháng. Theo y học cổ truyền: nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn ấm, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng. Gà là loại gia cầm làm thực phẩm có tỷ lệ đạm cao, hơn nữ lại bổ khí huyết, ích thận tinh, đồng thời chống tiêu hao năng lượng, và tăng cường sức dẻo dai trong sinh hoạt tình dục.

Món 2- Cháo câu kỷ tử

Nguyên liệu: câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, gạo tẻ 50g, quả dâu 30g. Cho tất cả các vị thuốc trên và gạo với lượng nước vừa đủ, đem ninh nhừ, nêm gia vị vừa ăn, ăn ngày 1 lần trong 1 tháng. Theo y học cổ truyền, câu kỷ tử có vị ngọt tính bình,  có công dụng bổ can thận, sinh tân chỉ khát, đồng thời nâng cao chuyển hoá cơ bản. Sơn dược có vị ngọt, tình bình, công dụng ích khí, dưỡng tâm, và bổ tỳ, thận, phế. Quả dâu vị ngọt tính hàn, có tác dụng tư âm, bổ huyết, sinh tân, làm nhuận tràng và bổ sung rất nhiều vitamin. Cháo này chữa cho người muộn con, tinh trùng yếu, tai ù, đầu gối mỏi, hay bồn chồn không yên, miệng khô háo, có  chất lưỡi đỏ, hay ra mồ hôi, người bệnh ăn cháo kết hợp thể dục.

Cháo nhân sâm hợp với quý ống “yếu, mệt”.

Cháo nhân sâm hợp với quý ống “yếu, mệt”.

Món 3- Cháo ngao

Nguyên liệu: ngao 4 con, gạo tẻ 100g, ngân hoa 10g. Ngao đem rửa sạch, ướp gia vị, gạo tẻ ninh nhừ với ngân hoa. Khi cháo được gần chín, cho thêm ngao vào, nêm gia vị ăn vừa đủ, ngao há miệng ra là ăn được, ăn ngày 1 lần trong 1 tháng. Ngao có vị mặn, tính hàn, có công dụng bổ thận, lợi thuỷ, tăng chuyển hoá trong cơ thể. Ngân hoa lại có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, và chống nhiễm khuẩn. Cháo này có tác dụng chữa cho người bị dương vật mềm, không cương lên được, âm nang ẩm ướt và có mùi hôi, có khi đau tức, người mỏi mệt, chân tay rời rã, thấy miệng đắng môi khô, hay nóng ruột hoặc khát nước.

Món 4- Cháo thịt dê nhục thung dung

Nguyên liệu: thịt dê 100g, gạo tẻ 150g, nhục thung dung 15g. Thịt dê đem thái nhỏ ướp gia vị, nhục thung dung ninh nhừ bỏ bã, sau đó cho gạo và thịt dê vào ninh nhừ, rồi cho hành, gia vị vừa đủ, ăn nóng cách ngày, ăn trong 1 tháng. Theo đông y: nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ôn, có công dụng bổ thận dương, ích tinh huyết. Thịt dê có vị cay, tính ôn lại có tác dụng ôn bổ tỳ thận, đồng thời thông kinh tán hàn. Lượng protid cao trong thịt dê làm kích thích hormon sinh dục. Cháo này giúp chữa cho những nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm, chân tay lạnh, lưng và đầu gối mỏi, đau lưng, sức khoẻ yếu, lưỡi nhạt, thở yếu, và nói nhỏ. Người bệnh kết hợp tập dưỡng sinh và kiêng ăn cay nóng.

Món 5- Cháo ý dĩ đậu đỏ

Nguyên liệu: ý dĩ nhân 60g, gạo tẻ 250g, đậu đỏ 60g. Cho tất cả các nguyên liệu trên cùng với nước ninh nhừ thành cháo, nêm thêm gia vị vừa đủ ăn hàng ngay, ăn trong 1 tháng. Ý dĩ có vị ngọt, tính hàn, tác dụng lợi thấp, kiện tỳ, thanh nhiệt, trấn tĩnh, và giảm đau. Đậu đỏ có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi thuỷ, tiêu ứ, và lợi thấp giải độc. Cháo này dùng cho những nam giới không có tinh trùng, hoặc tinh trùng yếu, chưa có con, đau lưng mỏi gối, bị đau tinh hoàn, người mệt mỏi ăn ngủ kém, hoặc người hay ra mồ hôi, thở yếu, khí huyết kém, nói nhỏ. Người bệnh cần kiêng ăn cay nóng.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook