Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị bệnh tinh trùng loãng

Hiện tượng tinh trùng loãng là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, các dấu hiệu tinh dịch loãng lại khó nhận biết, do đó mà nhiều phái mạnh chủ quan, không phát hiện ra bệnh.

Sức khỏe sinh sản của đàn ông thể hiện rất rõ thông qua chất lượng tinh dịch. Đôi khi chỉ cần một dấu hiệu nhỏ bị bỏ qua cũng có thể sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Hiện tượng tinh trùng loãng là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, các dấu hiệu tinh dịch loãng lại khó nhận biết, do đó mà nhiều phái mạnh chủ quan, không phát hiện ra bệnh. Hầu hết, các trường hợp nam giới khi biết mình mắc bệnh phải khi đi khám vô sinh – hiếm muộn.

Ở một người đàn ông khỏe mạnh, sau quá trình giao hợp sẽ xuất tinh bình thường. Khi đó, tinh dịch được nhìn thấy có màu trắng xám và hơi đặc, sau đó khoảng 15 đến 30 phút sẽ hóa lỏng. Khi xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ có kết quả:

 - Lượng tinh dịch phóng ra mỗi lần quan hệ là 2 đến 5ml.

- Mật độ tinh trùng từ 60 đến 80 triệu/ml, độ di động > 75%.

- Mức di động nhanh nhất của tinh trùng là 25% và bình thường là 30%.

Tinh trùng loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục được tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, dịch túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó. Khi ấy, chú lính hoặc không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng.
Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng:

- Tinh trùng loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít. Khi thiếu đi các phần này, tinh dịch (bên trong có tinh trùng) sẽ tạo điều kiện bất lợi khiến tinh trùng không thể bơi lội hoặc không di chuyển được đến tử cung.

Tinh trùng loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít

Tinh trùng loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít

- Tinh dịch lúc đầu có thể trông như nước lã, nhưng sau đó thì trong như nước vo gạo.

- Có thể hơi nhầy.

- Ngửi có mùi tanh

- Những thay đổi về số lượng, chất lượng và tính chất của tinh trùng chính là những dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới. Tình trạng này có thể biểu hiện theo nhiều mức độ khác nhau, tuy nhiên, đa số các trường hợp tinh trùng loãng, yếu điều không tự khỏi, thậm chí là gây nên biến chứng nghiêm trọng.

Do đó, khi quan sát bằng mắt thường, khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị tinh trùng loãng thì nam giới nên sớm đi khám và điều trị kịp thời. Các đấng mày râu có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ, bởi có rất nhiều những trường hợp vô sinh, hiếm muộn có thể bắt nguồn từ tinh trùng yếu, loãng, …

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook