Điều trị buồng trứng đa nang theo phương pháp tự nhiên

Hội chứng buồng trứng đa nang có những đặc điểm bao gồm các túi đa nang bao bọc buồng trứng, và chứa đầy các nang chưa chín. Đây cũng là nguyên nhân thường gây nên vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Để điều trị hiệu quả bệnh này, các chị em hãy tham khảo và áp dụng một số cách chữa tự nhiên và an toàn dưới đây..

Hội chứng buồng trứng đa nang có những đặc điểm bao gồm các túi đa nang bao bọc buồng trứng, và  chứa đầy các nang chưa chín. Hiện tượng này còn kèm theo sự bất thường và trái quy luật của các hóc-môn trong quá trình rụng trứng và có kinh. Đây cũng là nguyên nhân thường gây nên vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Để điều trị hiệu quả bệnh này, các chị em hãy tham khảo và áp dụng một số cách chữa tự nhiên và an toàn dưới đây nhé.

Các công trình nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng, đa số các trường hợp vô sinh do rối loạn buồng trứng vẫn có thể được ngăn ngừa bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và lối sống phù hợp. Có một số nhân tố mang tính chất cốt lõi, đóng vai trò quan trọng trong hội chứng đa nang buồng trứng ở phụ nữ. Tùy thuộc vào đặc trưng tiêu biểu nhất là gì, ta sẽ xác định được cách thức điều trị ban đầu cho từng trường hợp của mỗi người.

1. Cân bằng insulin

Hiện tượng kháng insulin góp phần gây ra sự sản sinh thái quá của hóc-môn sinh dục nam trong buồng trứng. Hiện tượng kháng insulin liên quan mật thiết với tình trạng thừa cân, béo phì và đặc biệt xung quanh vùng giữa của cơ thể. Tuy nhiên, kháng insulin cũng có thể được tìm thấy ở những người không bị thừa cân hoặc béo phì. Nếu như bạn bị thừa cân và cũng mắc phải hội chứng đa nang buồng trứng thì hãy nên giảm cân và điều chỉnh lại kháng insulin.

Nếu bạn bị thừa cân và mắc buồng trứng đa nang, hãy giảm cân và điều chỉnh lại kháng insulin.

Nếu bạn bị thừa cân và mắc buồng trứng đa nang, hãy giảm cân và điều chỉnh lại kháng insulin.

Kháng insulin có nghĩa là các tế bào không phản ứng lại với insulin khi nó va chạm với một đợt glucose mới. Kháng insulin thường do sự bão hòa insulin ở các vị trí cơ quan của tế bào, bắt nguồn từ chế độ ăn nhiều carbohydrate đơn và đã được tinh luyện. Điều này dẫn tới lượng glucose sẽ tăng lên quá mức trong máu và lại thiếu hụt trong tế bào dẫn tới tình trạng mệt mỏi, hôn mê và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng (do lượng glucose quá mức ngoài tế bào).

2. Giải quyết hóc-môn testosterone và thúc đẩy sự rụng trứng, kinh nguyệt.

Tình trạng thừa hooc-môn testosterone nguyên do có quá nhiều hóc môn LH (hóc môn luteinizing) được sản xuất bởi cơ thể so với hóc môn sinh sản. Điều này dẫn tới trứng sẽ không thể chín và cuối cùng hình thành lên các nang nhỏ ở trên buồng trứng. Một dạng của hóc – môn động dục nữ Estrogen có thể được chuyển hóa thành hóc-môn testosterone trong các mô mỡ là một lý do khác để đảm bảo việc bạn có thể giảm cân trong trường hợp bạn bị béo phì.

Việc bình thường hóa các hóc-môn và giúp cho cơ thể người phụ nữ sản sinh ra đủ lượng hóc-môn cần thiết để rụng trứng và duy trì khả năng mang thai là chìa khóa thành công và kết quả cuối cùng của tất cả chương trình điều trị hội chứng buồng trứng đa nang.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook