Điều trị xuất tinh muộn ở nam giới

Muốn điều trị xuất tinh muộn, nam giới nên đến các cơ sở ý tế để xác định được đúng nguyên nhân gây nên hiện tương này rồi mới có thể đưa ra cách điều trị tốt nhất.

Muốn điều trị xuất tinh muộn, nam giới nên đến các cơ sở ý tế để xác định được đúng nguyên nhân gây nên hiện tương này rồi mới có thể đưa ra cách điều trị tốt nhất. Khi phát hiện ra được bệnh và nguyên nhân của bệnh thì bạn có thể tham khảo các cách chữa trị sau đây:

1.  Chữa trị bằng thuốc men

Cách điều trị bằng thuốc phải dựa trên nguyên tắc bệnh nhân đã được thăm khám và làm các xét nghiệm. Khi đó, các bác sĩ mới đưa ra được hướng điều trị cụ thể.

- Nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc trầm cảm thì đây có thể là nguyên nhân khiến bạn bị xuất tinh chậm. Vì vậy, bạn nên giảm bớt liều lượng thuốc trầm cảm xuống hoặc có thể chuyển đổi sang một loại thuốc khác không có tác dụng phụ làm cho bạn bị chậm xuất tinh

- Trong một số trường hợp thì thêm một loại thuốc lại có thể là giải pháp, hầu hết các loại thuốc chữa triệu chứng xuất tinh chậm được dùng chủ yếu cho các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo việc sử dụng một số loại thuốc giúp điều trị xuất tinh muộn hiệu quả như: thuốc amantadine, thuốc Bupropion, thuốc Buspirone, thuốc  Cyprohepxadine và thuốc Yohimbine.

- Nhìn chung, đa số các bệnh nhân có tiền căn phẫu thuật nạo hạch vùng bụng, đái tháo đường biến chứng thần kinh ngoại biên đều có thể cải thiện ít hay nhiều tình trạng xuất tinh muộn, nhất là tình trạng không xuất tinh, khi cho bệnh nhân dùng thuốc cường giao như ephedrine, midodrine; hoặc dùng cá thuốc chống trầm cảm 3 vòng như imipramine, một số báo cáo cho thấy tỉ lệ cải thiện khả năng xuất tinh khoảng 30%.

2.  Điều trị bằng điện

Người bị xuất tình chậm có thể được điều trị bằng phương pháp kích thích dương vật bằng điện hay kích thích rung dương vật. Xoa bóp tiền liệt tuyến cũng hiệu quả cho một số trường hợp xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

3.  Điều trị bằng phẫu thuật

Ngoài ra, nam giới cũng có thể dùng phương pháp phẫu thuật đặt qua hậu môn máy phát sóng xung động kích thích vùng túi tinh để kích thích cho việc xuất tinh được dễ dàng hơn.

Xuất tinh muộn hay không xuất tinh còn có thể liên quan đến một số bệnh nội khoa như bệnh đái tháo đường gây tổn thương thần kinh ngoại biên, hay do dùng thuốc ức chế adrenergic blocker. Phẫu thuật cải thiện chức năng giao cảm thần kinh ngoại biên hoặc kiểm soát đường huyết ổn định ở các bệnh nhân bị đái tháo đường sẽ góp phần cải thiện tình trạng xuất tinh muộn ở nam giới.

4.  Châm cứu phong bế thần kinh

Có thể sử dụng phương pháp phong bế vùng thần kinh đuôi ngựa ở phần cuối đốt sống nam giới để điều trị xuất tinh chậm vì nó có tác dụng điều chỉnh sự hoạt động cân bằng nhịp nhàng giữa hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm bằng cách châm cứu.

5.  Tư vấn tâm lý

Bệnh xuất tinh muộn ảnh hưởng bởi sự lo âu, do mối quan hệ với bạn tình. Vì vậy thái độ tiếp xúc ban đầu của bác sĩ, thầy thuốc phải tạo được không khí thoải mái và kín đáo một cách tế nhị. Điều trị tâm lý cho người bị xuất tinh muộn là nhằm giải quyết những trở ngại trong quan hệ tình dục để duy trì cuộc sống hòa hợp của lứa đôi. Mỗi bên đều cần được động viên và chia sẻ cởi mở với nhau, cần phải đối mặt với thực trạng để tìm ra được những biện pháp hợp lý cho cả đôi bên thì mới hy vọng thành công.

Tư vấn tâm lý giúp ích cho việc điều trị xuất tinh chậm

Tư vấn tâm lý giúp ích cho việc điều trị xuất tinh chậm

- Bởi có rất nhiều nguyên nhân tâm lý gây ra triệu chứng xuất tinh chậm ở nam giới cho nên trị bằng cách tư vấn tâm lý sẽ giúp ích cho việc điều trị xuất tinh chậm. Tư vấn tâm lý bằng cách giải quyết các vấn để về sức khỏe, những vấn đề về tâm thần cơ bản như: trầm cảm, lo lắng hay căng thẳng kéo dài.

- Tùy thuộc vào nguyên nhân tâm lý cơ bản mà các nhà tâm lý hoặc nhân viên tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần sẽ đưa ra các liệu pháp khác nhau hoặc các vấn đề khác nhau liên quan đến điều trị về tình dục…

6. Hạn chế sử dụng các chất kích thích

- Việc sử dụng một số các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá hay cần sa… đều có thể gây ra triệu chứng xuất tinh chậm hay không xuất được tinh ở nam giới. Vì vậy, trong trường hợp này đàn ông nên hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích, không nên lạm dụng chúng quá nhiều.

- Bên cạnh đó, nam giới nên dùng một số món ăn, bài thuốc sẽ giúp hộ trợ điều trị xuất tinh chậm như: trứng chim bồ câu nấu với mọc nhĩ và ngọc trúc hay kê nhục tam tơ…

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook