Giảm run chân tay bằng thiên ma, Câu đằng

Từ xa xưa, thầy thuốc đã biết dùng Thiên ma, câu đằng để chữa run rẩy, co giật. Hiện nay, các bằng chứng nghiên cứu khoa học đã củng cố thêm tác dụng chữa run chân tay nhiệu quả của 2 loại thảo dược ngày.

Nổi khổ của người bị run chân tay

Mặc dù không phải là trọng bệnh, nhưng run chân tay hay run ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể cũng khiến người trong cuộc cảm thấy mặc cảm, tự tin về bản thân.

Không chỉ run chân tay, người bị bệnh còn phải luôn đối mặt với những khó khăn trong sinh hoạt như lóng ngóng, vụng về khi rót chén nước, bưng bát cơm, cài khuy áo, hay đánh răng, rửa mặt… Với người bình thường điều đó không có gì đáng nói nhưng ở người bị run chân tay, chỉ cần thực hiện được chừng đó việc dễ dàng như người khỏe mạnh cũng là ước mơ, là hy vọng mà không phải lúc nào họ cũng chạm tới.

Run chân tay có thể bị do nhiều nguyên nhân

Run chân tay có thể bị do nhiều nguyên nhân

Run chân tay rất khó để chữa khỏi

Không chỉ có một mà có rất nhiều nguyên nhân gây run chân tay, đầu cổ, nói run run, đi đứng run rẩy. Chẳng hạn như quá trình lão hóa ở người cao tuổi hoặc do Parkinson, run vô căn, rối loạn thần kinh thực vật; sau tai biến mạch não; stress kéo dài. Tất cả những điều đó đều gây ảnh hưởng đến hoạt động dẫn truyền thần kinh vùng vận động trong não bộ và làm cho vận động cơ bị run rẩy, không còn nằm trong tầm kiểm soát. Càng lo lắng, căng thẳng, run lại càng tăng.

Do vậy, tìm được căn nguyên gây run đã khó, nhưng khi tìm được rồi thì hướng tiếp cận để làm giảm run cũng không dễ dàng. Bởi rối loạn chức năng vận động của não bộ không thể phục hồi trong một sớm, một chiều. Nhiều trường hợp chỉ cần giữ không để cho tình trạng bệnh xấu đi cũng đã là thành công.

Tuy khó nhưng vẫn có cách để làm giảm run chân tay

Run tay dễ bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc (căng thẳng, lo lắng, buồn phiền, giận dữ…) và mức độ trầm trọng lại tỷ lệ thuận với thời  gian, tuổi tác. Vì thế, để làm giảm run hiệu quả cần phải kiểm soát tốt tâm lý bằng cách kiên trì tập luyện, kết hợp với các phương pháp trị liệu khác. Trong đó sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ dành cho người bị run tay chân cũng được coi là giải pháp bổ trợ dài hạn để giúp kiểm soát tình trạng này.

Điều tiết cảm xúc bằng cách tập luyện

Tập hít sâu, thở chậm, điều hoà cơ thể

Tập hít sâu, thở chậm, điều hoà cơ thể

- Tập hít sâu thở chậm hoặc ngồi thiền: Đây là cách kiểm soát cảm xúc hiệu quả thông qua việc điều khí. Cách tập như sau: Ngồi hoặc nằm ở tư thế thật thoải mái trong không gian yên tĩnh và hít một hơi thật sâu bằng mũi chừng 4 giây, giữ trong 3 giây, sau đó thở ra từ từ bằng miệng trong khoảng 7 giây tiếp theo. Nên tập vào thời gian cố định trong ngày, mỗi lần 15 - 30 phút. Khi hít thở, cần tập trung vào hơi thở và thả lỏng toàn bộ cơ thể.

- Tập yoga: Cũng là cách điều hòa khí huyết, giúp cho thân thể và trí não khỏe mạnh, bởi nó đem lại sự hài hòa giữa thân, tâm và trí.

Tuyệt đối nói không với chất kích thích

Thuốc lá, rượu, bia, trà đặc, cà phê… là những chất kích thích sẽ gây hồi hộp, nhịp tim nhanh và làm tăng nặng thêm tình trạng run. Vì vậy với những người bị run chân tay, cần phải loại bỏ chúng ra khỏi chế độ ăn uống.

Giảm run chân tay bằng Thiên ma, Câu đằng

Câu đằng - thảo dược quý giúp làm giảm run tay chân

Câu đằng - thảo dược quý giúp làm giảm run tay chân

Mặc dù Thiên ma và Câu đằng được sử dụng hàng nghìn năm trong Y học cổ truyền để giảm chứng kinh phong (co giật, run rẩy). Tuy nhiên, chỉ vài thập niên trở lại đây các nhà khoa học Trung Quốc, Hồng Kông mới phát hiện ra tiềm năng to lớn của các hoạt chất sinh học có trong hai thảo dược với chứng bệnh run. Chúng có tác động tương tự như tiền chất dinh dưỡng cho tế bào thần kinh, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa não, đồng thời thiết lập lại các rối loạn chức năng vận động nên làm giảm run và phục hồi khả năng vận động.

Hiện tại Thiên ma, Câu đằng đã được đưa vào ứng dụng và cho thấy hiệu quả làm giảm run rõ rệt với nhiều dạng run khác nhau. Mức độ cải thiện được ghi nhận theo thời gian sử dụng:

- Ở người bị parkinson: biểu hiện run được cải thiện rõ rệt sau nhiều tháng, đồng thời những người sử dụng đều thấy tăng khả năng giao tiếp, giảm bớt tình trạng lo lắng, khó ngủ, táo bón, chán ăn.

- Với người bị run vô căn, run do tuổi cao, do rối loạn thần kinh thực vật, stress (căng thẳng, lo âu…) hoặc sau tai biến mạch máu não, nhận thấy biểu khả năng cầm nắm, rung giật cơ được cải thiện đáng kể. Đồng thời họ giảm hẳn hồi hộp, lo lắng, ít cáu giận vô cớ và trở nên tự tin hơn.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook