Điều trị bệnh Gout

Điều trị bệnh Gout

706 luợt xem

Điều trị các cơn gout cấp cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Cơn gout cấp thường xảy ra sau bữa ăn có quá nhiều loại thịt nhất là các loại có chứa purin như thịt chó, nội tạng động vật và sau khi uống quá nhiều rượu. Khi người bệnh có cảm xúc bị sốc đột ngột, lao động nặng nhọc, đi lại vận động nhiều,nhiễm khuẩn cũng là những yếu tố làm cơn đau xuất hiện.

Chuẩn đoán bệnh Gout

Chuẩn đoán bệnh Gout

920 luợt xem

Chuẩn đoán bệnh gout đầu tiên cần chuẩn đoán xác định. Chuẩn đoán chắc chắn có bị gout không là khi tìm thấy tinh thể monosodium urat trong dịch khớp hoặc trong hạt tôphi. Tinh thể urat có dạng hình kim, lưỡng chiết quang, nằm trong tế bào ở giai đoạn gout cấp nhưng có thể nhỏ hơn, tù hơn và nằm ngoài tế bào trong giai đoạn giữa các đợt gout cấp có thể xem dưới kính hiển vi phân cực vì nó rất nhỏ.

Nguyên nhân gây ra bệnh Gout

Nguyên nhân gây ra bệnh Gout

592 luợt xem

Tỉ lệ những người mắc bệnh gout ngày càng tăng, nó đang trở thành nỗi lo của toàn nhân loại. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra bệnh Gout?

Triệu chứng và biều hiện bệnh gout

Triệu chứng và biều hiện bệnh gout

527 luợt xem

Bệnh gout là một loại bệnh được biểu hiện bằng những cơn đau viêm khớp xương tái diễn cấp tính. Nó xảy ra do sự kết tinh của tinh thể axit uric trong các khớp xương.

Tổng quan về bệnh Gout

Tổng quan về bệnh Gout

1196 luợt xem

Bệnh Gout là một bệnh với những cơn viêm khớp xương tái diễn cấp tính. Bệnh gout xảy ra khi có nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể, đặc biệt là trong máu. Hiện nay ở Việt Nam và thế giới, tỷ lệ người mắc bệnh gout rất là cao.

1