Những dấu hiệu nhận biết của bệnh hoang tưởng

Những dấu hiệu nhận biết của bệnh hoang tưởng

748 luợt xem

Hoang tưởng là căn bệnh tâm - thần kinh và ngày càng có chiều hướng gia tăng cùng với sự phát triển của xã hội. Sớm phát hiện ra bệnh là điều quan trọng và cần thiết để có hướng điều trị thích hợp. Vậy các dấu hiệu của bệnh là gì? Làm thế nào để nhận biết? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phân loại bệnh hoang tưởng

Phân loại bệnh hoang tưởng

781 luợt xem

Hoang tưởng không phải là căn bệnh mới nhưng đang trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại. Đó là một chứng bệnh tâm thần phân liệt do có những rối loạn tế bào não mà khi mắc người bệnh thường bị gọi là điên, bị tâm thần.

Cách chăm sóc bệnh nhân hoang tưởng

Cách chăm sóc bệnh nhân hoang tưởng

1774 luợt xem

Trong xã hội hiện đại, con người đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Những căn bệnh về rối loạn tâm lý, rối loạn tinh thần đang ngày một gia tăng. Thật không may cho những gia đình, những người cha, người mẹ khi đã tốn bao nhiêu thời gian, công sức, tình yêu thương để nuôi dạy, chăm sóc con cái đến lúc thành đạt, rồi bỗng dưng một ngày đứa con ấy bị người đời cho là bị điên, bị tâm thần và bác sĩ kết luận mắc chứng hoang tưởng.

Vai trò của giao tiếp trong việc chữa trị bệnh hoang tưởng

Vai trò của giao tiếp trong việc chữa trị bệnh hoang tưởng

917 luợt xem

Người mắc bệnh hoang tưởng là có sự rối loạn về tư duy, suy nghĩ. Suy nghĩ của người bệnh thường không có cơ sở, không thực tế và không thể đả thông, giải thích được. Căn cứ vào những dấu hiệu tự biểu hiện, tự bộ lộ của người bệnh để bác sĩ có thể chẩn đoán được bệnh.

Tìm hiểu về bệnh hoang tưởng

Tìm hiểu về bệnh hoang tưởng

560 luợt xem

Cuộc sống hiện đại, con người thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần. Nguyên nhân có thể là do môi trường sống, do căng thẳng, áp lực về công việc… Tuy nhiên, có một số bệnh mà chúng ta hay bị nhầm lẫn hoặc nghĩ rằng nguyên nhân chính là do stress và đặc biệt người trẻ tuổi rất hay gặp phải, đó là bệnh hoang tưởng.

1