Nguy cơ mắc bệnh ở phụ nữ mãn kinh

Phụ nữ nên tránh xa những thói quen không lành mạnh và tập luyện thường xuyên để giảm nguy cơ mắc căn bệnh đe dọa tới tính mạng này.

Mãn kinh là một giai đoạn tất yếu mà mỗi chị em phụ nữ đều phải trải qua. Đa số phụ nữ mãn kinh sau tuổi 50, nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt, một số người có thể trải qua giai đoạn này sớm hơn.

Dưới đây là những triệu chứng phụ nữ có thể gặp phải trong giai đoạn mãn kinh.

Bốc hoả

Bốc hỏa là một trong những triệu chứng khó chịu nhất của thời kỳ mãn kinh ở chị em phụ nữ. Một vài yếu tố như căng thẳng, uống nhiều rượu,… cũng được coi là những yếu tố gây cơn bốc hoả trong thời kỳ này.

Mất cân bằng nội tiết có thể khiến phụ nữ ngủ quá ít hoặc quá nhiều trong giai đoạn này.

Mất cân bằng nội tiết có thể khiến phụ nữ ngủ quá ít hoặc quá nhiều trong giai đoạn này.

Tăng nguy cơ đau tim

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng: sau mãn kinh, nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ có thể tăng lên đáng kể. Đó là lý do tại sao các chuyên gia thường khuyên chị em phụ nữ nên tránh xa những thói quen không lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để giảm nguy cơ mắc căn bệnh đe dọa tới tính mạng này.

Tăng vòng bụng

Tăng cân, đặc biệt là tăng trọng lượng và số đo vòng bụng là điều phụ nữ cũng có thể gặp trong giai đoạn này.

Nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết

Giai đoạn này có thể gây mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Kết quả là chị em phụ nữ có thể bị thay đổi tâm trạng và cảm thấy bị stress. Tuy nhiên, tình trạng này có thể khác nhau ở từng người.

Khô da

Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh thường phàn nàn vì bị khô da, bong tróc. Trong thực tế, không chỉ da trên cơ thể, một số người cũng bắt đầu bị ngứa da đầu. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn sử dụng những loại kem dưỡng ẩm nhiều hơn trong giai đoạn mãn kinh.

Yếu xương và khớp

Mãn kinh cũng làm tăng nguy cơ bị loãng xương, một tình trạng khó chịu khiến xương và khớp trở nên yếu. Vì vậy, bạn nên cố gắng duy trì hoạt động và lựa chọn các bài tập vừa phải trong giai đoạn này.

Mãn kinh có thể ảnh hưởng tới chu kỳ giấc ngủ

Mất cân bằng nội tiết tố có thể khiến chị em phụ nữ ngủ quá ít hoặc quá nhiều trong giai đoạn mãn kinh. Tình trạng này cũng khác nhau ở từng chị em.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Tìm kiếm theo từ khóa: Mãn kinh nữ Sức khỏe sinh sản
  • Bình luận facebook