Những thực phẩm tốt cho phụ nữ mãn kinh

Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể giảm ảnh hưởng của những cơn bốc hỏa trong hời kỳ mãn kinh bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu estrogen thực vật dưới đây.

Hàm lượng estrogen thấp là nguyên nhân dẫn tới một loạt vấn đề ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh như những cơn bốc hỏa, khô âm đạo và đổ mồ hôi. Mặc dù chị em không thể tránh hoàn toàn được điều này, nhưng vẫn có thể giảm ảnh hưởng của chúng lên cuộc sống hàng ngày của chúng ta bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu estrogen thực vật.

Dưới đây là một loại thực phẩm giàu estrogen tiêu biểu dễ tìm tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh. 

1. Đậu nành

Một nghiên cứu đăng trên tờ Mayo Clinic Proceedings đã cho thấy rằng: đậu nành là thực phẩm tuyệt vời cho thời kỳ mãn kinh ở nữ giới. Đậu nành chứa nhiều chất isoflavone - một họ của estrogen thực vật được tìm thấy chủ yếu trong các loại đậu. Phụ nữ ăn khoảng 25g đậu nành mỗi ngày cùng chế độ ăn ít béo có thể giảm hàm lượng cholesterol xấu và từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành ở phụ nữ mãn kinh.

2. Cà rốt

Một nghiên cứu khác đăng trên tờ Journal of Epidemiology cũng cho thấy rằng: ăn cà rốt trong thời kỳ mãn kinh sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

3. Đậu phộng

Mội số nghiên cứu sức khỏe của phụ nữ Iowa cho thấy: nếu phụ nữ sau mãn kinh ăn một  nắm đậu phộng mỗi tuần sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2.

4. Dưa chuột

Dưa chuột chứa nhiều nước và estrogen thực vật, do vậy dưa chuột trở thành thực phẩm tuyệt vời cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Phụ nữ ăn những lát dưa chuột vào buổi tối sẽ có thể giúp giảm các triệu chứng như cơn bốc hỏa, hay đổ mồ hôi ban đêm.

5. Hạt lanh

Nghiên cứu y học hiện đại cũng chỉ ra rằng: ăn 40mg hạt lanh có thể cải thiện các triệu chứng mãn kinh nhẹ đồng thời giúp giảm lượng đường huyết và insulin sau mãn kinh.

Đậu nành giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu và nguy cơ mắc bệnh mạch vành ở phụ nữ mãn kinh.

Đậu nành giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu và nguy cơ mắc bệnh mạch vành ở phụ nữ mãn kinh.

6. Đậu phụ

Đậu phụ là một dạng khác của đậu nành, là loại thực phẩm giàu protein và isoflavon. Ăn đậu phụ thường xuyên là cách tuyệt vời để bù lại estrogen đã mất.

7. Quả đậu

Các loại quả đậu đều chứa estrogen thực vật và protein phong phú, điều này rất tốt cho phụ nữ trong vào sau thời kỳ mãn kinh.                                    

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook