Trị nấm móng bằng những phương pháp đơn giản tại nhà

Nấm móng sẽ phát triển nếu được “trợ giúp” bởi các yếu tố như độ pH của da bất thường, hệ miễn dịch kém, tiểu đường, môi trường ẩm ướt, giày nhiều mồ hôi và vệ sinh kém. Tình trạng này cần được điều trị vì nó có thể dẫn đến tách móng, nứt ngón chân và trường hợp nặng là mất hoàn toàn móng chân.

Dưới đây là một số phương pháp chữa trị nhiễm nấm móng:

1. Baking soda và borat natri

Baking soda (bột nở) sẵn có và khá hiệu quả đối với nhiều loại nấm móng chân. Nó cũng sẽ loại bỏ mùi hôi chân. Borat hoặc borat natri là khoáng chất có trong tự nhiên tác dụng chống nấm hiệu quả vì nó có tính kiềm. Nấm cần môi trường tính axit để phát triển. Kết hợp baking soda và borat sẽ tạo thành một hỗn hợp nhão. Bôi thứ “hồ” này hai lần mỗi ngày trong ít nhất 1 tuần sẽ loại bỏ nấm.

2. Tinh dầu cam

Trị nấm móng bằng những phương pháp đơn giản

Đây là một chất chống nấm tự nhiên. Bôi lên móng mỗi ngày. Để dầu ngấm vào khu vực tổn thương. Loại dầu này có thể sẽ hơi mạnh với da nhạy cảm. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bằng cách pha loãng dầu cam và thêm dầu nền như dầu oliu, dầu hạnh nhân. Bôi thử ở một điểm trên da trước khi bôi lên khu vực nhiễm để đảm bảo không bị dị ứng.

3. Tinh dầu tràm

Đây là bài thuốc khá đặc biệt. Nó có tác dụng khử trùng và chống nấm. Bôi dầu tràm nguyên chất lên khu vực nhiễm bệnh. Trước khi sử dụng, hãy bôi rượu lên khu vực da này. Sau khi bôi dầu, để dầu ngấm khoảng 10 phút. Sau khi nó được hấp thu, chải nhẹ bằng bàn chải mềm. Dầu tràm có thể được trộn với các loại dầu nền tự nhiên như dầu hạnh nhân hoặc dầu oliu.

4. Dầu oải hương

Oải hương có đặc tính chống nấm tự nhiên.Nó là bài thuốc hiệu quả trị nấm móng nhẹ. Thoa một vài giọt dầu oải hương lên khu vực da bị nhiễm nấm. Loại dầu này nên được sử dụng vào mỗi tối. Cần ngâm một lúc. Che chân bằng một chiếc tất len để dầu không bị rơi ra trước khi ngấm. Tránh sử dụng tất làm từ vải tổng hợp vì nó có thể làm cho tình trạng nhiễm trùng nặng hơn.

5. Bột ngũ cốc

Bột ngũ cốc chứa một dạng nấm tự nhiên vô hại với cơ thể con người. Nó tiêu diệt candida, loại kí sinh trùng phổ biến nhất gây các bệnh nấm thông thường. Dùng một vật chứa, đổ đầy nước. Cho bột ngũ cốc vào đó. Ngâm chân nhiễm nấm trong hỗn hợp này ít nhất nửa giờ. Có thể lặp lại thường xuyên nếu muốn.

6. Bôi thuốc chống nấm

Thuốc có thể được bôi tại ngón chân nhiễm nấm. Nó cũng có thể kết hợp với các thống chống nấm toàn thân khác. Thuốc cần bôi ở khu vực nhiễm nấm ít nhất 2 lần/ngày cho đến khi móng mới mọc lên.

7. Điều trị laze

Phương pháp điều trị này bao gồm phương pháp Noveon, phương pháp pinpointe và phương pháp Fox Diodelaser. Những phương pháp điều trị này rất hiệu quả trong việc chống nhiễm trùng móng. Chúng tiêu diệt nấm và khiến các nhiễm trùng biến mất.

8. Phẫu thuật

Nấm móng chân có thể điều trị bằng phẫu thuật. Với phẫu thuật loại bỏ, móng nhiễm trùng sẽ được loại bỏ bằng phẫu thuật. Nếu chỉ một phần nhỏ của móng bị nhiễm, phần này có thể phẫu thuật cắt bỏ. Phương pháp khác là phẫu thuật cắt bỏ gốc móng.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
Tìm kiếm theo từ khóa: Nấm móng Truyền nhiễm
Cùng chủ đề
  • Bình luận facebook