4 nguyên nhân chủ yếu gây ra máu âm đạo sau khi mãn kinh

Dấu hiệu xuất huyết âm đạo sau mãn kinh là dấu hiệu không nên bỏ qua và bạn cần đi khám.

Dưới đây một số nguyên nhân có thể gây ra máu âm đạo sau khi mãn kinh.

Do hàm lượng hoocmon estrogen thấp, các mô lót trong tử cung có thể bị mỏng đi và dẫn tới chảy máu.

4 nguyên nhân chủ yếu gây ra máu âm đạo sau khi mãn kinh

Những khối u không phải ung thư này thường xuất hiện trong tử cung, cổ tử cung hoặc bên trong ống cổ tử cung. Mặc dù chúng có thể là lành tính nhưng cũng đã đủ nghiêm trọng để phải phẫu thuật cắt bỏ nhằm ngăn chặn tình trạng ra máu sau mãn kinh.

Teo nội mạc tử cung hoặc mỏng nội mạc tử cung

Do hàm lượng hoocmon estrogen thấp, các mô lót trong tử cung có thể bị mỏng đi và dẫn tới chảy máu. Thông thường tình trạng này có thể khắc phục bằng các viên hoóc - môn và thuốc.

Dày thành nội mạc tử cung

Nhiều phụ nữ sử dụng liệu pháp thay thế hoóc-môn để điều trị các triệu chứng mãn kinh như cơn bốc hỏa, khô âm đạo có thể bị dày lớp nội mạc tử cung, rụng tóc, dẫn tới chảy máu. Tình trạng này có thể được xử lý bằng thuốc điều chỉnh lượng hoóc-môn trong cơ thể.

Ung thư nội mạc tử cung

Đôi khi ra máu sau mãn kinh có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm như ung thư nội mạc tử cung với sự tăng trưởng ác tính trong lớp niêm mạc trong của tử cung.

Khi nào cần khám bác sĩ?

Ra máu âm đạo sau mãn kinh cần được kiểm tra kỹ để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu ra máu liên tục trong nhiều ngày, cần đi khám phụ khoa.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook