Các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả

Có rất nhiều các biện pháp tránh thai mà bạn có thể lựa chọn nhưng mỗi người lại có cấu tạo cơ địa khác nhau, chính vì vậy có một số biện pháp tránh thai gây dị ứng cho người sử dụng và làm giảm ham muốn. Ví dụ như bao cao su gây ngứa, thuốc tránh thai tích nước, béo phì,..

Các biện pháp tránh thai tự nhiên có thể giúp các cặp tránh được những vấn đề ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự khoái cảm khi quan hệ như việc sử dụng bao cao su.

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 28-35 ngày. Sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên có thể tính được ngày quan hệ an toàn, ngày không an toàn thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Tuy nhiên biện pháp tránh thai tự nhiên chỉ áp dụng đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều hàng tháng. Còn với những người kinh nguyệt không ổn định thì bạn không nên áp dụng biện pháp tránh thai kiểu này nhé!

Cách tính:

Mỗi tháng, trứng sẽ thường rụng vào ngày 14 của chu kì kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi được phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng từ 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, còn tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX từ 2-3 ngày. Vậy nên mà trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng có thể thụ thai là rất dễ.

Khi quan hệ sau chu kỳ kinh nguyệt 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao. Đồng thời cũng phải tránh quan hệ thời gian trước và sau khi rụng trước từ 3-4 ngày.

Các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả

Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp tránh thai này được sử dụng rộng rãi trong ít nhất hai thiên niên kỷ cho tới ngày nay vẫn còn được dùng. Mặc dù vậy việc xuất tinh ngoài âm đạo không thể giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục hay là HIV, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tránh thai hiệu quả tương tự sử dụng bao cao su, với tỷ lệ có thể mang thai chỉ từ 3-4%.

Cách thực hiện

Người đàn ông sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh và để tinh dịch bắn ra ngoài. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi mà người chồng hay bạn trai có đủ khả năng kiểm soát cơ thể, không cho tinh dịch đi vào âm đạo của phụ nữ.

Thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

Ngoài những biện pháp trên bạn cũng có thể bổ sung những loại thực phẩm để ngừa thai như: đậu phụ hay các sản phẩm làm từ đậu nành, tỏi, đu đủ, cafe và  các loại thực phẩm có chứa nhiều cafein…

Biện pháp tránh thai bằng thực phẩm chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng thường xuyên và liên tục, tuy vậy bạn chỉ nên áp dụng để kèm theo các biện pháp tránh thai khác, giúp nâng cao hiệu quả tránh thai chứ không nên sử dụng một cách thường xuyên vì nó sẽ làm suy giảm khả năng sinh sản.

Biện pháp tránh thai bằng những công cụ hỗ trợ

Vòng tránh thai: Phương pháp này hiệu quả rất cao nhưng chỉ có tác dụng trong việc tránh thai hiệu quả mà không bảo vệ được bạn trước những bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục.

Các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả

Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai có tác dụng để ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng, sử dụng thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến nhất, được rất nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi dễ mua tính tiện dụng cao.

Các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả

Bao cao su: Cách phổ biến nhất để không mang thai ngoài ý muốn, đồng thời còn ngăn chặn được hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS là sử dụng bao cao su. Hiện nay, đã có cả bao cao su dành cho nam và nữ vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

Ngoài ra còn có một số biện pháp khác ít người dùng đến như : Miếng dán tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, que cấy tránh thai,...

Trên đây là một số biện pháp tránh thai an toàn và mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể nghiên cứu và áp dụng. Tuy nhiên hiện nay, bao cao su là biện pháp được nhiều người sử dụng vì bao cao su có hiệu quả vừa tránh mang thai ngoài ý muốn lại có thể giúp tránh việc lây nhiễm bệnh qua con đường tình dục.

Tổng Hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook