Cách đơn giản giúp tự xác định nhanh màng trinh còn hay mất

Màng trinh thực chất chỉ là một miếng da mỏng nhưng lại được coi là cái ngàn vàng của con gái. Có rất nhiều người sinh ra đã bẩm sinh không có màng trinh, màng trinh quá mỏng, hoặc đã rách khi vận động mạnh, chấn thương hoặc đôi khi là vô ý chứ không chỉ mình đã qua quan hệ mới có thể mất. Có nhiều người thắc mắc không biết mình có còn trinh hay không. Sau đây là một số cách để bạn tự kiểm tra xem mình có còn màng trinh hay không.

Về phương diện sinh học, “màng trinh” là miếng da mỏng được chắn ở cửa âm đạo, với một hay là nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Độ dày hay mỏng của màng trinh tùy theo cơ địa của từng người. Có những người người sinh ra đã không có màng trinh, có người tuy có màng trinh nhưng lại quá mỏng nên có thể bị rách do vô tình từ thời thơ ấu, cũng có người lại có màng trinh dày quá hoặc là đã bị bịt kín...

Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được chức năng của lớp màng trinh này đối với sự phát triển của cơ thể nữ giới. Tuy nhiên, trên phương diện xã hội mà nói, màng trinh vẫn được coi là “cái ngàn vàng” của bạn gái.

Do màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng manh, nằm ngay cửa của cô bé, nên chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là rất dễ rách. Việc vận động mạnh trong khi tập thể thao, đạp xe hoặc là bị ngã cũng có thể là lý do khiến màng trinh bị rách. Thậm chí,chỉ đơn giản việc sử dụng băng vệ sinh không đúng cách thôi cũng có thể khiến cho màng trinh bị tổn thương…

Cách đơn giản giúp tự xác định nhanh màng trinh còn hay mất

Vậy phải làm thế nào để xác định màng trinh của bạn còn hay mất?

Trước khi làm các công đoạn để kiểm tra màng trinh thì các bạn cần lưu ý phải rửa tay thật sạch để đảm bảo bạn không gây viêm nhiễm cho vùng kín nhé!

Bước 1: Chọn một vị trí nhìn vào âm hộ dễ nhất

Bạn nên ngồi ở góc độ thích hợp nhất, chếch một khoảng tầm 45 độ so với âm hộ để có thể nhìn bao quát được tất cả các khu vực bên trong cô bé, đồng thời bạn cũng có thể chèn ngón tay mình vào góc thích hợp nhất mà không gây đau đớn.

Lưu ý, nếu các bạn muốn tự xác định thì cũng có thể dùng gương để xem như sau: Đặt gương chếch một chút so với vùng kín để khi nhìn vào gương thì bạn có thể nhìn thấy lỗ âm đạo của mình trong gương. Nếu như bạn không thể nhìn thấy rõ lỗ âm đạo thì hãy nhanh chóng điều chỉnh lại góc gương để có thể nhìn thấy một cách rõ ràng và dễ dàng nhất.

Bước 2: Vạch môi âm hộ ra

Đặt ngón tay của bạn vào môi âm hộ sau đó vạch ra một cách nhẹ nhàng. Động tác này sẽ làm cho cổ tử cung của bạn mở ra rộng hơn và cũng cho phép bạn nhìn rõ ràng hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý thật nhẹ tay và chỉ có thể đặt tay ở môi âm hộ, tránh đưa tay vào sâu bên trong vì vô tình bạn có thể gây ảnh hưởng cho các bộ phận bên trong khác, thậm chí có thể tự làm rách màng trinh.

Bước 3: Xác định vị trí màng trinh

Với người có môi âm hộ mở rộng, bạn có thể nhìn thấy màng trinh một cách dễ dàng hơn. Khi ấy, màng trinh  sẽ xuất hiện như một mô mỏng ở trên các lỗ ở cổ tử cung. Màng trinh cũng có thể xuất hiện như là một mô có hình lưỡi liềm mỏng ở phần dưới cùng (chỗ gần hậu môn). Các bạn nên chú ý điều này bởi vì hình dáng và kích thước màng trinh thường là rất khác nhau tùy theo ở mỗi người.

Tổng Hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook