Những điều bà bầu cần tránh khi mang thai tháng thứ 8

Nếu bạn đã chăm sóc tốt cho bản thân những tháng qua, chỉ còn 1 tháng nữa bé con khỏe mạnh, đáng yêu sẽ ở trong vòng tay của bạn. Chắc chắn bác sĩ đã dặn bạn nhiều điều cần phải làm và không được làm trong giai đoạn này.

Nếu bạn đã chăm sóc tốt cho bản thân những tháng qua, chỉ còn 1 tháng nữa bé con khỏe mạnh, đáng yêu sẽ ở trong vòng tay của bạn. Chắc chắn bác sĩ đã dặn bạn nhiều điều cần phải làm và không được làm trong giai đoạn này. Tốt nhất là mẹ bầu nên chú ý và nghe theo. Bởi bây giờ, việc cẩn thận không chỉ để đảm bảo sức khỏe của bạn mà còn là sự an toàn và tính mạng của em bé trong bụng.

Ngoài việc thường xuyên khám thai để kiểm tra những thay đổi, phát triển của thai nhi, mẹ bầu cũng phải chú ý chăm sóc bản thân. Dưới đây là những điều mẹ bầu không được phép quên khi chỉ còn một tháng nữa em bé chào đời.

Chế độ ăn

Khi sắp sinh, thực phẩm dành cho mẹ bầu cần phải tươi ngon, sạch, không có hóa chất và nên ăn đồ tự nấu ở nhà. Cần cố gắng hạn chế đồ ăn để lâu trong tủ lanh. Một chế độ ăn giàu canxi, protein và sắt rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Một người mẹ khỏe mạnh sẽ sinh ra một em bé khỏe mạnh. Bạn phải tuyệt đối tránh những thức ăn nhanh và đồ ăn đóng hộp. Giai đoạn này, nói không với chất bảo quản, chất phụ gia là sự lựa chọn thông minh của mẹ bầu.

Dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ

Gia vị thực phẩm

Các loại gia vị là cần thiết nhưng phải hạn chế. Ăn cay quá có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Không chỉ mẹ bầu thấy khó chịu mà em bé trong bụng cũng bị ảnh hưởng. Không có nghĩa là bạn cứ phải trung thành với đồ luộc, như vậy sẽ rất chán và có thể thiếu một số dưỡng chất. Một chút gia vị để tăng mùi vị vẫn có thể được. Miễn là mẹ bầu đừng sử dụng gia vị đóng gói vì chúng chứa hương liệu nhân tạo.

Chuyến đi dài

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu được khuyến khích đi du lịch để giải tỏa căng thẳng cũng là để lúc lâm bồn trở nên dễ dàng hơn. Nhưng khi đã mang thai tháng thứ 8, em bé có thể ra đời bất cứ lúc nào và bạn chỉ đủ thời gian để đến bệnh viện. Để tránh những điều không mong muốn, như em bé có thể sinh trên đường đến bệnh viện hoặc ở nơi không có đủ điều kiện vệ sinh và y tế thì mẹ bầu không nên đi quá xa và quá lâu. Hơn nữa, nếu có một chuyến đi dài ở tháng thứ 8, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, mệt mỏi khi sinh.

Ngồi quá nhiều

Dù đang ở nhà hay làm việc văn phòng thì bạn cũng nên tránh ngồi quá lâu một chỗ. Ngồi hàng giờ sẽ khiến mẹ bầu bị đau lưng và gây áp lực lên bụng. Hãy nhớ, giai đoạn này, em bé chiếm phần lớn bụng của bạn. Vì thế, hãy tận dụng thời gian đi bộ nhẹ nhàng để mang lại sự thoái mái cho em bé.

Tránh phiền phức

Mẹ bầu tránh các chuyện phiền phức càng xa càng tốt, dù ở văn phòng, nhà hay bất cứ đâu. Mặc dù em bé vẫn ở trong bụng, nhưng những gì đang xảy ra bên ngoài đều sẽ ảnh hưởng đến bé. Tất cả những gì bạn nghe, nói hay nhìn thấy, em bé đều cảm nhận được. Những chuyện không hay sẽ không có lợi cho sự phát triển thể chất và tính cách của bé sau này.

Căng thẳng

Những điều bà bầu cần tránh khi mang thai tháng thứ 8

Bất kỳ giai đoạn mang thai nào mẹ bầu cũng cần phải tránh căng thẳng. Nhưng ở tháng thứ 8 vô cùng quan trọng khi em bé đã đủ lớn để cảm nhận mọi thứ. Đừng để tâm trạng không tốt ‘lây’ sang bé. Chắc chắn bạn không muốn con mình khi sinh ra lúc nào cũng bực bội, cáu gắt đúng không?

Mang thai là giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời người phụ nữ. Đó là giai đoạn bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về thai nhi trong bụng. Sẽ có những lời khuyên của bác sĩ, bạn bè và người thân để bạn tránh những rủi ro. Hãy giữ gìn cho bản thân lúc mang thai để có niềm hạnh phúc lớn lao khi một em bé khỏe mạnh được sinh ra.

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook