Trà gừng và tác dụng tuyệt vời với đường tiêu hóa

Trà gừng rất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là trong chữa các rối loạn về dạ dày. Dưới đây là những tác dụng của việc uống trà gừng thường xuyên:

Cải thiện tiêu hóa

Khi ngậm hay ăn gừng kích thích tiết nước bọt, dịch mật và dịch tiêu hóa nên có lợi cho quá trình tiêu hóa.

Nhâm nhi ly  trà gừng sẽ giúp tiết ra những dịch này trong đường tiêu hóa. Gừng và các loại tinh dầu dễ bay hơi có trong trà gừng có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, tức nghĩa là giúp cho dạ dày khỏe mạnh.

trà gừng cải thiện hệt tiêu hóa rất tốt

Mất  triệu chứng trướng bụng

Trướng bụng là một rối loạn tiêu hóa mà khá nhiều người mắc phải. Có nhiều nguyên nhân gây trướng bụng nhưng giải pháp điều trị có thể chỉ đơn giản là uống một cốc trà gừng nóng. Vì trong trà gừng có chứa chất giãn cơ,  đồ uống này giúp làm giảm khí tích tụ do vậy loại bỏ được tình trạng trướng bụng.

Trị đầy hơi

Cuộc sống hiện đại với lối sống bận rộn, ăn uống không khoa học làm tăng nhiều rối loạn liên quan tới dạ dày. Để duy trì sức khỏe chung, cần có hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong đó dạ dày cũng không ngoại lệ. Trà gừng rất có lợi trong việc giúp giảm triệu chứng đầy hơi.

Giảm co thắt dạ dày

Củ gừng có đặc tính chống viêm. Do vậy trà gừng nóng sẽ giúp làm dịu các triệu chứng đau bụng và co thắt dạ dày.

 trà gừng giảm co thắt dạ dày

Thư giãn cơ

Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm có trong gừng làm cho gừng hoạt động như một chất có tác dụng làm giãn cơ và làm giảm đau bụng theo nhiều cách khác nhau.

Hấp thu dinh dưỡng

Trà gừng có lợi ích cho sức khỏe gồm cải thiện tiêu hóa. Chính điều này cũng cho phép cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Nhâm nhi một chút trà gừng sẽ giúp hấp thu lợi ích tối đa từ những thực phẩm khác.

trà gừng giúp hấp thu dinh dưỡng

Làm sạch hệ tiêu hóa

Trà gừng giúp các cơ bắp được thư giãn thoải mái và tiêu hóa thực phẩm một cách dễ dàng. Điều này có nghĩa là thực phẩm sẽ không bị tích tụ lại trong hệ tiêu hóa và không bị hình thành vi khuẩn.

Tan mỡ bụng, giảm cân

Trà gừng không chỉ có lợi cho sức khỏe bên trong mà còn là một thức uống hỗ trợ giảm cân hữu hiệu, đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, cần chú ý trà gừng chỉ có tác dụng bài thuốc hỗ trợ chế độ giảm cân và đi kèm với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên.

trà gừng giúp tan mỡ bụng, giảm cân

 

Tổng hợp

Lưu ý: Các thông tin trên Tintucsuckhoe.net chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Gửi câu hỏi cho Bác sỹ
  • Bình luận facebook