Lonely Planet có một bài viết mới về những nơi trekking ở Việt Nam đầy hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch. Đây là những nơi bạn có thể tận hưởng thiên nhiên và ngắm cảnh quan tuyệt vời.


1. Sapa (Lào Cai)

Sapa là nơi tuyệt vời để bắt đầu đi bộ đường dài nếu bạn chưa quen với môn thể thao này. Du khách có thể mất từ ​​1 đến 2 ngày để dạo quanh thị trấn và có rất nhiều con đường mòn cũng như thắng cảnh để khám phá.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về người dân và cuộc sống hàng ngày của họ, một trong những trang web du lịch nổi tiếng gợi ý nên ở trong những ngôi làng nhỏ truyền thống như Sín Chải, Cát Cát, Bản Hồ, Ý Linh Hồ, v.v. một trải nghiệm chân thực hơn, bạn có thể nghỉ đêm tại nhà của người dân địa phương.2. Bắc Hà (Lào Cai)

Bắc Hà là một vùng thuộc Lào Cai với 11 dân tộc anh em cùng chung sống. Đó là một nơi tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và lối sống của người dân nơi đây. Bạn có thể ở lại qua đêm và có hướng dẫn viên đưa bạn đi khắp nơi để xem tất cả các ngôi làng khác nhau.

Bắc Hà là một nơi rất nổi tiếng bởi vì nó có rất nhiều phiên chợ và một nền văn hóa địa phương tuyệt vời. Các khu chợ đặc biệt nổi tiếng và mọi người từ khắp nơi đến thăm chúng. Và, tất nhiên, cũng có chợ Cán Cấu nổi tiếng.

3. Núi Fansipan (Lào Cai)


Đỉnh Phan-xi-păng là một ngọn núi rất cao ở Việt Nam. Đó là một nơi tuyệt vời để đi lang thang nếu bạn thích phiêu lưu. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều cảnh đẹp từ trên cao.4. Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn)

Vườn quốc gia Ba Bể là một nơi tuyệt vời để đến nếu bạn muốn thoát khỏi tất cả mọi người. Nó có những ngọn núi và khu rừng tuyệt đẹp, và bạn có thể nhìn thấy rất nhiều loài động vật và thực vật khác nhau.

Khi đến thăm vườn quốc gia Ba Bể, bạn sẽ tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống thú vị ở khu vực miền núi. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm cuộc sống làng quê, tham quan các thác nước và hệ thống hang động lớn nhỏ, nghỉ đêm trong những ngôi nhà truyền thống của người dân bản địa.

Xem ngay:  Cho 2 thứ này vào khi luộc bắp đảm bảo giòn ngọt, nhanh chín

Đọc thêm:

https://diadiemthamquan.com/top-5-dia-diem-du-lich-tai-viet-nam-duoc-khach-quoc-te-yeu-thich/

5. Vườn quốc gia Cát Bà (Hải Phòng)

Vườn quốc gia Cát Bà là một nơi tuyệt đẹp với rất nhiều thứ khác nhau để xem. Có núi, rừng và biển, và có rất nhiều loài động vật khác nhau sống ở đó. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều động vật hoang dã quý hiếm nếu đi bộ xuyên rừng và leo lên núi.

6. Vườn quốc gia Cát Tiên


Trải dài trên 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, Vườn quốc gia Cát Tiên có diện tích hơn 71.000 ha với tài nguyên đa dạng sinh học quý báu. Đây là nơi sinh sống của vô số các loài động vật hoang dã như voi, báo hoa mai, các loài linh trưởng như vượn, cu li lùn, voọc cùng với các loài bò sát, lưỡng cư và chim.7. Mai Châu (Hòa Bình)

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 135km, Mai Châu sở hữu những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, những cung đường đẹp như tranh, phù hợp cho những chuyến đi dạo nhẹ nhàng, thong thả. Du khách có thể tản bộ qua những ngôi làng nhỏ của người Thái Trắng, dừng chân ngắm những mặt hàng thủ công, sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống.

8. Cao Bằng

Cao Bằng được đánh giá là một trong những điểm trekking đẹp nhưng ít người biết tới. Đến với nơi đây, du khách sẽ được tản bộ trên những con đường dài dọc theo những ngôi làng nhỏ của người Tày, Nùng, H’mông, Dao…

Bên cạnh đó, thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao chắc chắn là những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cao Bằng. Du khách nên nghỉ chân qua đêm tại đây để có thể khám phá hết vẻ đẹp thiên nhiên cũng như những giá trị văn hóa truyền thống bản địa.


Chi tiết tại:

https://diadiemthamquan.com/8-dia-diem-hap-dan-danh-cho-dan-me-trekking/