Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, nhưng trẻ cũng cần các chất dinh dưỡng khác để phát triển khỏe mạnh. Một số chất dinh dưỡng này, như vitamin K, vitamin D, vitamin B12 và sắt, được tìm thấy trong các chất bổ sung khác, nhưng một số chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ. Nếu em bé không nhận được các chất dinh dưỡng khác từ các chất bổ sung khác, em bé có thể bị thiếu và gặp vấn đề với sự phát triển của mình. Bốn nhóm vitamin đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn vì sao trong bài viết sau.

1. Vitamin K

Vitamin K rất quan trọng cho xương và răng khỏe mạnh. Nó giúp cơ thể tạo cục máu đông và giúp ruột hoạt động bình thường.

Nếu trẻ sơ sinh không nhận đủ vitamin K, chúng có nguy cơ cao bị xuất huyết não, có thể dẫn đến tử vong.

Vitamin K rất quan trọng đối với sức khỏe não bộ, và nghiên cứu cho thấy nó là nguyên nhân của 90% trường hợp xuất huyết não. Hầu hết các bậc cha mẹ chọn tiêm vitamin K cho trẻ ngay sau khi trẻ chào đời và đây là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa xuất huyết não.

Em bé sẽ cần ba mũi tiêm sau khi sinh. Mũi đầu tiên sẽ được tiêm ngay sau khi trẻ sinh ra, mũi thứ hai khi trẻ được bảy ngày tuổi và mũi thứ ba sẽ được tiêm khi trẻ được một tháng tuổi.

Xem ngay:  6 Cách chế biến tôm ngon để bổ sung canxi cho mùa thu

Đọc thêm:

https://hanghieuchinhgoc.com/cach-lam-mon-nhau-ngon-nhu-ngoai-tiem/

2. Vitamin D3

Bé cần vitamin D3 để giúp bé khỏe mạnh. Vitamin D3 được tìm thấy trong một số loại thực phẩm và chất bổ sung, chẳng hạn như sữa.

Vitamin D3 rất quan trọng để cơ thể tạo ra canxi, vì vậy nếu bạn không cung cấp đủ, xương và răng của bạn có thể bị tổn thương.

Sữa mẹ chứa nhiều vitamin D3 – dù tắm nắng nhiều thì cơ thể bé vẫn cần nhiều hơn. Vì vậy, mẹ chính là người quan trọng thứ hai cần bổ sung vitamin D cho trẻ ngay từ nhỏ.

Các bác sĩ thường khuyên trẻ em từ sơ sinh đến một tuổi nên nhận liều vitamin D3 là 5mcg mỗi ngày. Nếu một đứa trẻ cần nhiều hơn số tiền được đề nghị, bác sĩ nên được tư vấn.

3. Sắt

Nếu con bạn không có đủ chất sắt trong cơ thể, nó có thể dẫn đến các vấn đề như thiếu máu, da nhợt nhạt và quấy khóc hoặc cáu kỉnh. Ngay cả khi con bạn bị thiếu sắt quá mức, trẻ vẫn có thể dễ dàng bị khó thở do tim đập nhanh hơn. Vì vậy, khi thấy trẻ có một trong những dấu hiệu trên, bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ để được kiểm tra và xem trẻ cần bổ sung loại sắt nào.

4. Vitamin B12 và vitamin B

Vitamin B12 và các vitamin nhóm B khác rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ vì giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, hỗ trợ chức năng của não và tim, giúp trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Bổ sung vitamin B12 và vitamin B tốt có thể giúp trẻ phát triển đồng đều và toàn diện hơn.

Thêm một lượng nhỏ vitamin B vào nguồn cung cấp thực phẩm hàng ngày của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang nhận được lượng chất dinh dưỡng quan trọng này được khuyến nghị. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung vitamin tổng hợp vào chế độ ăn để đảm bảo cung cấp đủ lượng cần thiết mỗi ngày.

Một số vitamin rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Cha mẹ nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin này cho trẻ để đảm bảo trẻ có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu.


Chi tiết tại:

https://hanghieuchinhgoc.com/cac-loai-vitamin-ma-me-can-bo-sung-cho-tre-neu-muon-con-phat-trien-hoan-thien/