mọc nhiều lông ở bụng khi mang thai

Tại sao mang thai lại mọc nhiều lông hơn?

Có nhiều lý do khiến phụ nữ mang thai có thể mọc nhiều lông trên bụng. Điều này là do sự gia tăng hormone estrogen, cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của em bé. Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của lông ở các vùng khác của cơ thể.

Thường mất bao lâu để lông bụng mọc trở lại trạng thái bình thường, tự nhiên?

Khoảng 6 tháng sau khi sinh con, lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể mẹ bầu dần ổn định và trở về trạng thái ban đầu. Lúc này lượng lông trên cơ thể rụng nhiều. Do đó, bạn không phải lo lắng về việc mọc lông bụng trong thai kỳ này.

Nếu sau một thời gian các triệu chứng của mẹ không được cải thiện thì nên đến bệnh viện để khám xác định nguyên nhân. Đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như hội chứng cushing, bệnh to cực hoặc khối u gần buồng trứng hoặc tuyến thượng thận.

Tránh waxing, tẩy lông, tẩy lông khi mang thai vì có khả năng gây hại cho thai nhi. Đặc biệt là trong thời kỳ nhạy cảm xung quanh vùng ngực và bụng.

Xem ngay:  Top 3 loại váng sữa tốt cho con trẻ

Khi nào mọc lông nhiều ở bụng báo hiệu nguy hiểm?

Không cần phải lo lắng nếu bạn bắt đầu thấy lông bụng mọc nhiều khi mang thai – điều này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng mức độ hormone sinh dục nam của bạn đang tăng lên, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn mắc một tình trạng gọi là Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) hoặc bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh động kinh.

Mặc dù hiếm gặp, nồng độ androgen tăng có thể gây hậu quả tiêu cực cho sức khỏe của thai nhi. Do đó, điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc tăng nồng độ androgen và đảm bảo lên lịch khám thai định kỳ.

Mọc lông ở bụng nhiều khi mang thai là con trai hay con gái?

Có rất nhiều bà bầu thắc mắc về điều này, đó là cơ thể bà bầu mọc nhiều lông khi mang thai bé trai hay bé gái? Quan niệm dân gian truyền từ đời này sang đời khác cho rằng, việc xác định hình dạng, màu sắc lông bụng có thể giúp chúng ta xác định giới tính thai nhi, dấu hiệu xác định thai là trai hay gái. Tuy nhiên, chưa từng có một nghiên cứu nào chứng minh điều này hay bất kỳ dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái nào là chính xác. Việc xác định chính xác nhất giới tính của thai nhi sớm nhất là thông qua siêu âm. Vì vậy, hãy nhớ điều này: dù bụng bạn có nhiều lông hay không thì giới tính thai nhi vẫn là một phỏng đoán chưa được xác thực.