Thực phẩm không nên cho bé ăn

Trẻ dưới một tuổi vẫn đang trong quá trình lớn và phát triển các bộ phận trên cơ thể. Điều này có nghĩa là mẹ của chúng nên chọn những thực phẩm an toàn và tốt cho con mình. Nên tránh những thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cơ thể trẻ.

1.Muối

Muối là một khoáng chất được sử dụng để làm cho thức ăn ngon hơn.

Đối với trẻ dưới một tuổi, thận của trẻ vẫn chưa đủ khỏe để xử lý nhiều muối. Vì vậy, tốt nhất không nên cho chúng quá nhiều muối khi nấu thức ăn. Và, vì chúng chưa thực sự biết cách ăn, nên nêm muối vào thức ăn khi nấu sẽ giúp chúng học cách ăn thức ăn có một ít muối, điều này sẽ giúp giữ cho thận của chúng khỏe mạnh.

Ở độ tuổi này, thức ăn của bé không chứa nhiều muối như thức ăn mà bé ăn sau này. Vì vậy, bạn không cần thêm muối vào thức ăn của chúng.

Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, trẻ không cần nhiều muối như người lớn. Chúng chỉ cần 1 gam muối mỗi ngày, lượng muối này đã có trong sữa mẹ hoặc sữa công thức. Đối với bé từ 6 tháng đến 1 tuổi cần 1g muối/ngày. Đối với bé trên 1 tuổi cần 2g muối/ngày. Khi cho bé ăn chỉ cần nêm 1/3 thìa muối sau đó tăng dần lên.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách đạp xe giảm cân hiệu quả nhất

Khi nấu ăn cho trẻ sơ sinh, điều quan trọng là sử dụng gia vị nhạt hơn vì vị giác của trẻ rất nhạy cảm. Nếu người lớn đã miệng, có nghĩa là em bé cũng đã ăn mặn.

2.Đường

Các loại bánh, kẹo không tốt cho trẻ dưới 1 tuổi vì thường có chất ngọt dễ gây sâu răng.

Nếu ăn những loại bánh này, bạn có thể cảm thấy hơi đầy bụng và chán ăn. Chúng không có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chúng cung cấp năng lượng cho bạn. Bạn không nên ăn chúng thường xuyên vì chúng không tốt cho bạn. Nếu cần ăn đồ ngọt, chỉ thêm đường khi thực sự cần thiết.

3.Mật ong

Mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe, chữa được nhiều bệnh. Nó còn được gọi là thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trẻ nhỏ dưới một tuổi không nên ăn mật ong vì nó không phát huy được những công dụng này.

Mật ong là thực phẩm ngọt, có chứa đường và bào tử của một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc, táo bón, lừ đừ ở trẻ. Bé dưới 1 tuổi không nên ăn mật ong vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ có bác sĩ cho trẻ em uống mật ong thì chúng mới biết là an toàn.

4.Sữa bò

Có nhiều loại sữa công thức có thể dùng để cho trẻ ăn dặm, và không phải tất cả chúng đều giống nhau. Sữa bò không phải là một trong số đó – nó ít calo và các chất dinh dưỡng quan trọng, và trẻ nhỏ không thể tiêu hóa được. Ngoài ra, sữa bò có thể chứa các chất độc hại có thể gây hại cho thận của trẻ. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc cho con mình uống sữa bò, hãy nhớ rằng đó không phải là lựa chọn tốt nhất cho chúng.

Xem ngay:  Công dụng của vỏ chuối sẽ khiến bạn bất ngờ

5. Hải sản có vỏ

Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn các loại động vật có vỏ như tôm, cua, sò, nghêu vì chúng dễ gây dị ứng. Điều này là do họ có thể bị dị ứng với chúng. Tuy nhiên, khi cho trẻ trên một tuổi ăn những món này, mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem trẻ có bị dị ứng với hải sản hay không.