nguyên nhân khiến mẹ không có sữa

Nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa, ít sữa?


Có một thực tế là nhiều bà mẹ rất dồi dào, thậm chí thừa sữa, nhưng ngược lại, nhiều bà mẹ lại ít sữa, thậm chí mất sữa hoàn toàn, không có sữa cho con bú. Hiện nay trẻ không được bú sữa mẹ mà phải uống sữa ngoài không đủ chất dinh dưỡng để trẻ phát triển tốt nhất. Vậy nguyên nhân khiến mẹ tiết sữa sau khi sinh là gì:

Do đầu vú của mẹ không sạch


Nguyên nhân do đâu núm vú sạch không sạch là việc mẹ vệ sinh núm vú không đúng cách, bị nhiễm vi khuẩn và gây tắc ống dẫn sữa. Chính vì thế các mẹ cần vệ sinh sạch sẽ bầu ngực để cải thiện tình hình nhé!

Do sức khoẻ của người mẹ không tốt


Một nguyên nhân nữa là do sức khoẻ của người mẹ kém, mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày khiến người mẹ mệt mỏi. Sau khi sinh, chị thường xuyên phải thức đêm chăm con, rất vất vả, ăn uống không đủ, có nơi thiếu chất. Sau đó, các tuyến vú bị suy yếu và không còn khả năng tiết sữa.


Bên cạnh việc suy giảm thể chất sau khi sinh con, các bà mẹ khi lần đầu làm mẹ còn dễ bị căng thẳng, trầm cảm, stress, hoang mang do phải chăm sóc con cái và không có sự hỗ trợ của cha mẹ. Đây chính là nguyên nhân khiến mẹ bị tiết sữa sau khi sinh con.

Xem ngay:  Có thai bụng mọc lông nhiều có sao không?


Những người lần đầu làm mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi con nên số lần bú ít, thời gian giữa các lần bú không hợp lý, không biết cách vắt sữa cũng khiến lượng sữa ít dẫn đến tắc sữa, hao hụt dần dần.

Ngoài ra, nếu mẹ sinh mổ và phải uống nhiều thuốc kháng sinh, điều này cũng ảnh hưởng đến việc tiết sữa non của trẻ, trẻ quen với việc bú bình và cũng bú mẹ. gây ra vú. hình thành sản xuất ít sữa hơn.
Hiểu được nguyên nhân gây tắc sữa và tắc sữa sẽ giúp các mẹ tìm được cách điều trị và có biện pháp thúc đẩy tiết sữa phù hợp và hiệu quả nhất.


Trong cộng đồng nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều phương pháp kích sữa mẹ sau sinh như kích bằng máy, kích sữa thủ công, kích sữa bằng chế độ ăn uống,…

Hy vọng qua bài viết này mẹ bỉm sẽ biết được nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp để kích sữa nuôi con.